tranh việt
Họa sĩ Thành Chương bên bức tranh được cho là của ông nhưng lại bị ký tên họa sĩ Tạ Tỵ  /// Ảnh: Đại Mỹ Lệ

Họa sĩ hẹn nhau chống nạn tranh giả

0
Theo họa sĩ Phạm An Hải, trong tháng 4 tới, các họa sĩ sẽ có các hoạt động pháp lý để chống lại nạn tranh giả. Dự kiến sẽ sớm có “án điểm” để nâng cao nhận thức về việc này.
Bức sơn mài Bản làng, được cho là của Nguyễn Gia Trí vẽ năm 1940, vừa đấu giá thành công ngày 1.10 tại Sotheby’s Hồng Kông với giá 658.126 USD

Triển lãm tranh Việt tại Thượng Hải

0
Đáng chú ý là bức sơn mài Bản làng, được cho là của Nguyễn Gia Trí vẽ năm 1940, vừa đấu giá thành công ngày 1.10 tại Sotheby’s Hồng Kông với giá 658.126 USD.
 
Tranh Dòng phù sa bất tận

Bảo tàng Trung Quốc mua tranh sơn mài Việt

0
Bức tranh sơn mài Dòng phù sa bất tận của họa sĩ Nguyễn Đức Việt vừa được Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Trung Quốc (National Art Museum of China) mua với giá 7.000 USD.
Bức 'Mẹ và con ở trong vườn' của họa sĩ Lê Phổ /// Ảnh: Sotheby’s

Đấu giá đưa tranh Việt trở về

0
Việc người Việt ra nước ngoài đấu giá tranh của các danh họa VN mang về nước thời gian qua là một tín hiệu vui về sự phát triển của thị trường đấu giá tranh non trẻ của VN.
Tranh sơn mài Làng quê của Nguyễn Gia Trí

Tranh Việt đấu giá được tổng cộng 2,22 triệu USD tại Hồng Kông

0
44/52 tranh Việt (sơn dầu, sơn mài, lụa) của các họa sĩ VN đã được mua với tổng trị giá lên tới hơn 2,22 triệu USD, tại phiên đấu giá Các tác phẩm nghệ thuật đương đại Đông Nam Á (Modern and Contemporary Southeast Asian Art) diễn ra sáng 1.10 tại Nhà đấu giá Sotheby’s Hồng Kông.
Bức sơn mài 'Phong cảnh' được cho là của Nguyễn Gia Trí (trên) có nhiều chi tiết giống bức sơn mài 'Cảnh chùa Thầy' của Hoàng Tích Chù vẽ năm 1944 /// Ảnh chụp màn hình, Tư liệu

Nghi vấn tranh Việt giả đấu giá tại nước ngoài

0
Liên tiếp xuất hiện nghi vấn tranh Việt giả tại các phiên đấu giá tranh lớn ở nước ngoài khiến giới mỹ thuật trong nước lo lắng sẽ tác động xấu đến thị trường tranh VN.
Bức Paysage của danh họa Nguyễn Gia Trí

Tranh Việt đấu giá tại Sotheby's tiếp tục gây tranh cãi

0
Sau nhiều ồn ào nghi vấn bức tranh Gia đình (lot 1027) của danh họa Lê Phổ là giả mạo khi vẽ người đàn bà có hai bàn tay trái, nhiều họa sĩ, nhà nghiên cứu mỹ thuật VN tiếp tục đưa ra nghi vấn về độ thật - giả của các tác phẩm VN khác tại phiên đấu giá 'Các tác phẩm nghệ thuật đương đại' tại Sotheby’s Hồng Kông.
Một bức tranh của Nguyễn Rô Hùng bị mạo danh Phạm An Hải

Choáng váng vì tranh mạo danh

0
Một nhà sưu tập ở Hà Nội choáng váng khi phát hiện 5 bức tranh vừa mua hồi tháng 5 vừa qua trị giá tổng cộng 285 triệu đồng có 3 bức là tranh giả và 2 bức bị mạo danh.
Tranh của họa sĩ Bùi Thanh Tâm trưng bày tại Triển lãm nghệ thuật đương đại châu Á (Asian Contemporary Art Show) tại Hồng Kông năm 2013 /// Ảnh: NVCC

Rủi ro khi đưa tranh đi nước ngoài

0
Gần đây, một số họa sĩ, gallery đem tranh ra nước ngoài triển lãm và đã bán được nhiều bức với giá cao, thắp lên hy vọng về chỗ đứng tranh Việt trên thị trường quốc tế.
Tác phẩm Thiếu nữ của họa sĩ Trọng Kiệm được bán với giá 16.000 USD /// Ảnh: Trần Chi

Đấu giá tranh Việt kiểu... ta

2
Phiên đấu giá nghệ thuật đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5.2016. Sau đó, hàng loạt các phiên đấu giá nghệ thuật bắt đầu “nở rộ”.