ủy ban atgt
Đội MBH giúp bảo vệ an toàn tính mạng cho con khi đi xe máy trên đường /// Ngọc Thắng

Tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho học sinh

0
Trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết, lực lượng CSGT sẽ tuyên truyền vận động phụ huynh, học sinh về lợi ích của đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, tặng quà là phiếu mua MBH trị giá 100.000 đồng.
Nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng 50% trong dịp Tết  /// M.Hà

Không để người dân thiếu xe về quê đón tết

0
Hôm qua, 14.12, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1793/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.
Nhiều nạn nhân thương vong vì TNGT do bia rượu gây ra /// Ngọc Thắng

Xử nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn

0
Các cuộc tuyên truyền cũng như các đợt cao điểm xử phạt vi phạm nồng độ cồn được làm rất mạnh những năm gần đây, nhưng thực tế, tai nạn giao thông (TNGT) có nguyên nhân từ bia rượu không giảm, có chiều hướng gia tăng.
An ninh hàng không bị đe dọa bởi các vụ gây rối đánh lộn ở sân bay /// Ảnh minh họa

Gia tăng các vụ gây rối an ninh hàng không

0
Năm 2018, VN có 13 vụ hành khách hoặc người qua đường đánh nhân viên hàng không đang làm nhiệm vụ, hoặc là đánh nhau trong phạm vi khu vực hàng không.
Nhiều chuyên gia cho rằng cơ quan chức năng cần xem xét điều chỉnh lại tốc độ với loại xe bồn /// Ảnh: Ngọc Thắng

Những ‘quả bom’ mang tên xe bồn chở xăng dầu

0
Hai vụ tai nạn liên tiếp do xe bồn chở xăng dầu gây thiệt hại nặng nề cả về tính mạng con người và tài sản là minh chứng cho nỗi lo mất an toàn xe bồn chở xăng dầu lưu thông trên đường phố.
Bắt khách trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai /// Ngọc Thắng

Tràn lan vi phạm lùi xe, ngược chiều trên cao tốc

4
Trong khi vụ xử xe container va chạm với xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đang nóng dư luận, thì hàng loạt vụ vi phạm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông vẫn tiếp diễn trên các tuyến cao tốc.
Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy cũng giảm thiểu được tổn thất khi có va chạm giao thông
 /// Ngọc Thắng

90% nạn nhân thương vong do TNGT là người đi xe máy

0
Xe máy, gồm cả xe máy điện, là phương tiện có tỷ lệ người sử dụng bị tử vong do TNGT cao nhất, với mức nguy hiểm gấp 4 lần ô tô con, 10 lần xe buýt, 13 lần tàu điện đô thị.
Vỉa hè, lòng đường Hà Nội chênh cao cũng là trở ngại lớn cho người khuyết tật tham gia giao thông  /// Ngọc Thắng

Giao thông cho người khuyết tật vẫn ‘nằm’ trên giấy

0
Dù đã được đề cập trong luật Người khuyết tật, nhưng giao thông tiếp cận - thuận lợi tối đa hóa cho mọi người dân, trong đó có người khuyết tật, ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM vẫn chưa hoàn thiện.
Lễ trao giải 'Vô lăng vàng 2017' diễn ra tối 25.12 /// Đ.H

Thông điệp quý từ giải ‘Vô lăng vàng’

0
Tối 25.12, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã trao giải 'Vô lăng vàng' lần thứ 5 - giải thưởng tôn vinh các lái xe, hợp tác xã, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong ATGT.
Người tham gia giao thông ngang nhiên trèo qua dải phân cách để sang đường /// Ngọc Thắng

Văn hóa 'đối phó' của người tham gia giao thông

0
Đội mũ bảo hiểm dởm, vượt đèn đỏ khi vắng mặt CSGT, thậm chí là tháo rào chắn trên cầu để chuyển làn né phạt… là những thói quen xấu của người tham gia giao thông VN.
Mũ bảo hiểm giả vẫn được sử dụng khá phổ biến /// Ngọc Thắng

'Hồn nhiên’ đội mũ bảo hiểm dỏm

6
Sau 10 năm thực hiện đội mũ bảo hiểm (MBH) toàn dân, tuy tỷ lệ đội MBH tại VN đã ở mức rất cao, nhưng tỷ lệ đội mũ kém chất lượng, mũ dỏm, đội kiểu đối phó cũng rất lớn.
 Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao quà cho gia đình nạn nhân bị TNGT /// Bảo Ngọc

Bất hạnh sau tai nạn giao thông

0
Tai nạn giao thông đã khiến mỗi ngày tại VN có hàng chục người ra đi và không bao giờ trở về nhà; hàng chục người mang thương tật suốt đời, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.