vi chất dinh dưỡng
Thực phẩm an toàn vệ sinh là nguồn cung cấp vi chất dinh dưỡng cho cơ thể

Thực phẩm an toàn giúp bổ sung vi chất dinh dưỡng

0
Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ phòng các bệnh lây qua thực phẩm mà còn giúp cơ thể được cung cấp các vi chất thiết yếu, củng cố hệ miễn dịch, đặc biệt cần thiết cho trẻ nhỏ.
Bữa ăn cần đa dạng thực phẩm cung cấp các chất thiết yếu cho trẻ

Cải thiện chiều cao nhờ vi chất dinh dưỡng

0
Thiếu vi chất dinh dưỡng được gọi là 'nạn đói tiềm ẩn' do khó phát hiện. Thanh toán được thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em.
Lại chuyện 'ở giữa vẫn lạnh'

Lại chuyện 'ở giữa vẫn lạnh'

0
Tại Hội nghị lương thực - thực phẩm tổ chức mới đây, nhiều doanh nghiệp phản ứng về việc Chính phủ đã chỉ đạo bãi bỏ, sửa đổi những điều khoản bất hợp lý trong quy định tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm nhưng Bộ Y tế vẫn chậm thực thi khiến họ khốn khổ.
Trẻ em ở độ tuổi đến trường là đối tượng rất dễ dàng bị thiếu máu do thiếu sắt, dẫn đến kém
 năng động, kết quả học tập kém ///  Ảnh mang tính chất minh họa

3 sản phẩm bắt buộc bổ sung vi chất

0
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, khẩu phần ăn của người VN chưa đáp ứng được nhu cầu về vi chất dinh dưỡng dẫn đến thấp còi, suy dinh dưỡng. 
Quan điểm mới về dinh dưỡng hiện đại

Quan điểm mới về dinh dưỡng hiện đại

0
Theo tổ chức dinh dưỡng thực phẩm thế giới (RDA), hiện nay một tỷ lệ lớn những người trưởng thành đang ở trong tình trạng thiếu các vi chất dinh dưỡng, mất cân đối về năng lượng và không kiểm soát được cân nặng của bản thân. Vậy ăn uống như thế nào để nâng cao tầm vóc cơ thể, tăng hiệu quả hoạt động trí óc, tăng sức đề kháng và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, đang trở nên là vấn đề đáng quan tâm của cộng đồng.
Hội thảo cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em tại Việt Nam, Lào và Campuchia

Hội thảo cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em tại Việt Nam, Lào và Campuchia

0
Ngày 10.12, tại Hà Nội, Tổ chức Viện trợ của  Ireland và Liên minh Toàn cầu về Cải thiện Dinh dưỡng (GAIN) đã tổ chức hội thảo xây dựng kế hoạch nhằm thúc đẩy việc sử dụng bột bổ sung đa vi chất dinh dưỡng và thực hành dinh dưỡng tối ưu, với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em ở Việt Nam, Lào và Campuchia.
Hơn 14% trẻ dưới 5 tuổi thiếu vitamin A

Hơn 14% trẻ dưới 5 tuổi thiếu vitamin A

0
(TNO) Vẫn còn gần 30% trẻ em và thai phụ trên cả nước thiếu máu dinh dưỡng. Trong đó, có khoảng 14,2% trẻ em dưới 5 tuổi trên cả nước thiếu vitamin A.