Tin vui cho game thủ: AMD Ryzen 5000 giảm giá trước khi sản phẩm mới ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đối với bộ đôi Ryzen 9 5950X và Ryzen 9 5900X, sản lượng nhỏ giọt khi mới ra mắt đã làm không ít game thủ tiếc nuối. Với sự trở lại của dây chuyền sản xuất, AMD đã dần chiếm lại lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên, tin vui lớn nhất đối với các người dùng trung thành của đội đỏ chính là giá thành của các vi xử lý thuộc dòng Ryzen 5000 đã giảm giá, và giảm sâu ở một số mã nhất định.

Tin vui cho game thủ: AMD Ryzen 5000 giảm giá trước khi sản phẩm mới ra mắt - ảnh 1

Giảm giá thành ở thời điểm này có sự trùng hợp không hề ngẫu nhiên chút nào. Dải sản phẩm mới của AMD đã chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay, và để giữ ngang giá thành với người tiền nhiệm, giảm giá là động thái hợp lý.

Đơn cử như trên Newegg, Ryzen 5 5600X được giảm từ 290 USD xuống còn 273 USD (khoảng 5,5 triệu đồng). Các sản phẩm còn lại có mức giảm từ 15 đến 17%, ngoại trừ 5950X chỉ giảm 4%.

Tin vui cho game thủ: AMD Ryzen 5000 giảm giá trước khi sản phẩm mới ra mắt - ảnh 2

CEO của AMD Lisa Su đã trình diễn một bản mẫu trong tháng 6, với kiến trúc mới tích hợp công nghệ 3D V-cache, đem lại hiệu năng cao hơn 15% trong trải nghiệm game. Dây chuyền sản xuất dải vi xử lý 6000 series được biết sẽ khởi động vào cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn giá card đồ họa Intel Arc Giveaway

Vén màn giá card đồ họa Intel Arc Giveaway

Có vẻ Intel đã vô tình tiết lộ giá bán dành cho card đồ họa rời Xe Arc Alchemist sắp ra mắt, những card đồ họa được cho là nhằm cạnh tranh với các card đồ họa tốt nhất.