Vitamin C có nhiều trong quả tắc rất quan trọng đối với các mạch máu, sụn, cơ bắp, collagen và giúp chữa lành vết thương. Nó cũng chứa đầy vitamin A đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ của cơ thể, như tầm nhìn, khả năng sinh sản và miễn dịch, theo chuyên trang y tế WebMD.
Vỏ tắc chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa có thể bảo vệ tế bào.
Sau đây là những lợi ích sức khỏe của quả tắc.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Vitamin C trong tắc đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Và nhờ đặc tính chống oxy hóa, tắc giúp ngăn ngừa sự tích tụ của các gốc tự do gây hại, theo chuyên trang sức khỏe Verywellfit.
Có thể giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu
Chất xơ hòa tan có trong trái cây họ cam quýt như tắc, có thể làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu, theo WebMD.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Quả tác giàu chất chống oxy hóa không chỉ giúp giảm viêm mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Chống ung thư
Tắc chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, đặc biệt tập trung ở vỏ. Nhiều nghiên cứu cho thấy trái cây giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là quả tắc, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư nhờ chất chống oxy hóa giúp sửa chữa tổn thương ADN.
Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng ăn quả tắc có thể tăng cường các "tế bào sát thủ tự nhiên" chống lại sự hình thành khối u và các tế bào khác bị nhiễm virus, theo WebMD.
Hỗ trợ tiêu hóa
Vỏ tắc chưa rất nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy.
Tăng cường sản xuất collagen, làm đẹp da
Lượng vitamin C có trong tắc điều chỉnh quá trình tạo collagen, giúp da đàn hồi và ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, mang lại làn da trắng sáng, theo Verywellfit.
Bình luận (0)