Tỉnh đoàn Đồng Tháp nhận đỡ đầu cho 82 trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Trần Ngọc
Trần Ngọc
14/10/2021 20:15 GMT+7

Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã phát động mô hình 'Người em của Đoàn' để nhận đỡ đầu 82 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 cho đến khi các em đủ 18 tuổi.

Chiều 14.10, Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công ty Điện lực Đồng Tháp trao 400 túi an sinh (mỗi túi trị giá 400.000 đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ trở về các huyện: Tam Nông, Thanh Bình, Tân Hồng và TP.Hồng Ngự.

82 trẻ mồ côi do Covid-19 ở Đồng Tháp được Tỉnh đoàn nhận đỡ đầu

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Đồng Tháp và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và H.Thanh Bình tặng quà từ mô hình “Đàn em của Đoàn” và túi an sinh cho các em Nguyễn Thanh Trọng (14 tuổi), Nguyễn Thanh Trúc (10 tuổi) xã Tân Mỹ, H.Thanh Bình mồ côi cả cha, mẹ do dịch Covid-19

Trần Ngọc

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, đã thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng dịch trở về quê cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống và lao động phát triển kinh tế gia đình.

Đại diện Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết, hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động, đến nay, đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp đã đóng góp kinh phí và vận động nhà hảo tâm trao hơn 10.000 túi an sinh gồm nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 200.000 đồng trở lên cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Đồng Tháp.

Tỉnh đoàn Đồng Tháp trao 100 túi an sinh trị giá 400.000 đồng/túi từ nguồn hỗ trợ của Công ty Điện lực Đồng Tháp cho người dân H.Thanh Bình.

Trần Ngọc

Để chăm lo cho hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, Tỉnh đoàn Đồng Tháp cũng đã phát động tổ chức Đoàn trong tỉnh thực hiện mô hình “Người em của Đoàn” để đóng góp, vận động kinh phí nhận đỡ đầu cho 82 trẻ em của tỉnh có cha, mẹ tử vong do Covid-19 cho đến khi các em đủ 18 tuổi.

Chị Nguyễn Thị Thúy Lam, Phó bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, trao quà động viên 2 trẻ em mồ côi do Covid-19 ở xã An Phong, H.Thanh Bình.

Trần Ngọc

Tùy theo hoàn cảnh, mức độ khó khăn của các trẻ em mồ côi, Tỉnh đoàn Đồng Tháp yêu cầu tổ chức Đoàn cấp xã nhận hỗ trợ tối thiểu 2,4 triệu đồng/em/năm; cấp huyện 3,6 triệu đồng/em/năm và cấp tỉnh 4,8 triệu đồng/em/năm. Theo thống kê, đến nay Đồng Tháp có 82 trẻ em có cha, mẹ hoặc cả cha, lẫn mẹ tử vong do Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.