Ấm thực Việt Nam rất nổi tiếng bởi cách kết hợp các nguyên liệu với nhau một cách hài hoà, sáng tạo. Ngoài việc ăn ngon, người Việt còn chú trọng tới phần nhìn của món ăn.
>> Dẻo thơm xôi lá dứa cuộn nhân chà bông
>> Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn
Món bánh hỏi cuốn chả tôm là một ví dụ điển hình. Cũng là tôm nướng, cũng là bánh hỏi, nhưng ông bà ta khéo léo kết hợp chúng lại với nhau, tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo.
Nguyên liệu:
- 500 gr tôm tươi
- Nước dừa tươi
- 1 muỗng canh mỡ heo cắt sợi nhuyễn
- Muối, bột nêm
- 1 lòng trắng trứng
- Bánh hỏi
- Hẹ, hành lá
- Cà rốt
- Dưa leo
- Rau xà lách, rau sống
- Đậu phộng
Thực hiện:
|
Thật ra đây cũng chỉ là một biến tấu mới của món chạo tôm. Nhưng với cách trình bày mới lạ, người ăn chỉ cần nhón một cuốn bánh hỏi là có thể cảm nhận đầy đủ những nét tinh tuý của món ăn này. Vị thơm ngon của miếng chả tôm được ướp trong nước dừa tươi, vị tươi mát của các loại rau sống cùng với miếng bánh hỏi trắng ngần tạo nên một nét độc đáo của món ăn này.
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)