Tổ chức 1 gia sư dạy kèm 1 con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

0 Thanh Niên Online

Nhằm san sẻ với lực lượng tuyến đầu, dự án “Học cùng chiến binh nhí” ra đời trên tinh thần “hậu phương tiếp sức tiền phương”, bằng cách hỗ trợ học tập cho các con em của đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Chương trình hỗ trợ các con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch  /// Ảnh BTC cung cấp
Chương trình hỗ trợ các con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Ảnh BTC cung cấp

Dự án “Học cùng chiến binh nhí” là dự án cộng đồng được thực hiện bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hà Nội, trang tin Giới trẻ Tiin.vn và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết những ngày này, cả nước đang căng mình chống dịch với hàng ngàn y tá, bác sĩ ở Hà Nội đang xông pha nơi tuyến đầu hay đang vào Nam hỗ trợ chống dịch. Họ đã phải xa gia đình, không thể ở bên chăm sóc người thân, con cái, đặc biệt là khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc các con cần bố mẹ kèm cặp, hỗ trợ trong học tập.

Nhằm san sẻ với lực lượng tuyến đầu, dự án “Học cùng chiến binh nhí” ra đời trên tinh thần “hậu phương tiếp sức tiền phương”, bằng cách hỗ trợ học tập cho các ‘chiến binh nhí' của đội ngũ y bác sĩ đang trên tuyến đầu chống dịch.

Với mục tiêu học cùng các con hiệu quả nhất, dự án tập trung vào hình thức gia sư 1-1, mỗi con sẽ có 1 gia sư kèm cặp, theo dõi việc học tập. Các con tham gia sẽ được gia sư của dự án hỗ trợ học tập hoàn toàn miễn phí theo hình thức online trong 16 buổi (2 buổi/1 tuần).

Các y bác sĩ ở nơi xa có thể dễ dàng theo dõi việc học tập của con, góp ý, phản hồi với đơn vị tổ chức thông qua ứng dụng trên điện thoại mà dự án cung cấp.

Các thầy cô giáo, sinh viên, tình nguyện viên tham gia dự án bằng cách hỗ trợ học tập cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch sẽ góp sức lực, chuyên môn của mình cho công cuộc chống Covid-19 một cách ý nghĩa nhất.

Thời gian nhận đăng ký bắt đầu từ 5.9 -15.9.2021. Dự kiến thời gian kết thúc: 20.11.2021.

Điều kiện tham gia chương trình: đối với các y bác sĩ đăng ký học cho con là những người sinh sống và làm việc ở Hà Nội, đang làm nhiệm vụ chống dịch xa gia đình dài ngày hoặc đang hỗ trợ chống dịch ở các tỉnh thành khác.

Đối với các thầy cô giáo, tình nguyện viên gia sư sinh sống ở toàn quốc.

Các học sinh được tham gia khóa học 1-1 hoàn toàn miễn phí theo hình thức học online cùng gia sư trong 16 buổi (2 buổi 1 tuần). Ngoài ra, có hoạt động ngoại khóa online, giao lưu và học tập các môn năng khiếu cùng các ngôi sao nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực: ca hát, thể thao, ẩm thực, sáng tạo nội dung...

Ban tổ chức sẽ trao phần thưởng trong quá trình học, danh hiệu cuối khoá học để khích lệ các con.

Các thầy cô giáo, tình nguyện viên tham gia dự án được cấp chứng nhận tham gia chương trình vì cộng đồng; có cơ hội trở thành gia sư của Tổ chức giáo dục Blacasa với mức thu nhập ổn định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm