Tòa phúc thẩm tuyên y án đối với Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo sạch'

27/01/2022 21:26 GMT+7

TAND TP.Cần Thơ bác kháng nghị của Viện KSND, bác kháng cáo của các bị cáo và tuyên y án sơ thẩm với Trương Châu Hữu Danh cùng nhóm ‘Báo sạch’.

Chiều 27.1, TAND TP.Cần Thơ kết thúc phiên xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, tuyên y án bị cáo Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm nhóm “Báo sạch”.

Trương Châu Hữu Danh (đứng giữa) và các đồng phạm trong nhóm "Báo sạch"

Tú uyên

Cụ thể, Tòa phúc thẩm tuyên Trương Châu Hữu Danh (40 tuổi, ngụ Long An) y án 4 năm 6 tháng tù, Đoàn Kiên Giang (37 tuổi, ngụ TP.HCM), Lê Thế Thắng (40 tuổi, ngụ TP Hà Nội) cùng 3 năm tù, Nguyễn Thanh Nhã (42 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Phước Trung Bảo (40 tuổi, ngụ Đà Nẵng) cùng 2 năm tù, cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

HĐXX cũng bác kháng nghị một phần bản án của Viện KSND TP.Cần Thơ về việc đề nghị không áp dụng hình phạt bổ sung cấm các bị cáo Danh, Giang, Nhã, Bảo tham gia hoạt động trong lĩnh vực báo chí 3 năm sau khi mãn hạn tù.

Trương Châu Hữu Danh và 4 thành viên nhóm “Báo Sạch” lãnh án

Theo HĐXX cấp phúc thẩm, tòa án cấp sơ thẩm khi quyết định hình phạt cho các bị cáo đã xem xét toàn diện vai trò của các bị cáo, số lượng bài đăng trên trang Fanpage Báo Sạch, đồng thời cũng đã xem xét trách nhiệm của từng bị cáo.

Trên cơ sở mức độ ảnh hưởng của các bài viết đã đăng, mức hình phạt đã tuyên cũng như các tình tiết giảm nhẹ của từng bị cáo theo quy định, HĐXX cho rằng, mức độ hình phạt cấp sơ thẩm đã tuyên cho các bị cáo là đúng người, đúng tội. Từ đó, HĐXX quyết định không chấp nhận kháng nghị của Viện KSND, bác kháng cáo của các bị cáo, tuyên phạt Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong nhóm 'Báo sạch' y án sơ thẩm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.