Toàn bộ phim Marvel dời lịch chiếu, Disney tái xuất xưởng 'Mulan'

0 Thanh Niên Online

Do đại dịch Covid-19, 6 phim nằm trong giai đoạn 4 của Marvel phải dời thêm một năm ra mắt, còn Disney cuối cùng cũng tìm được ngày chiếu mới cho 'bom tấn' Mulan.

Disney dời lịch chiếu toàn bộ phim Marvel giai đoạn 4, đồng thời vừa ấn định thời gian xuất xưởng mới của bom tấn 'Mulan' /// Ảnh: Disney
Disney dời lịch chiếu toàn bộ phim Marvel giai đoạn 4, đồng thời vừa ấn định thời gian xuất xưởng mới của bom tấn 'Mulan'
Ảnh: Disney

Những nhà phân tích tình hình phim ảnh năm nay đưa ra nhận định, cuộc chơi của "ông lớn" Disney cũng như Warner Bros., Universal... trên "đấu trường" phim ảnh đã bước sang tình thế khác - đó là chính thức "đấu" nhau trong nửa còn lại của năm 2020. Tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 khiến cho Disney lựa chọn bước đi khôn ngoan trong cuộc đấu đó: dời lịch ra mắt cả 6 phim siêu anh hùng Marvel, đồng thời không để phim Mulan bị "ngâm" quá lâu.

'Hiệu ứng domino'

Giai đoạn 4 của Marvel được đặt lịch trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến hết năm 2021. Với khoảng thời gian này, hãng lần lượt trình làng khán giả thế giới 6 phim điện ảnh và 8 phim truyền hình (được chiếu trên kênh Disney+) với mục đích mở rộng "vũ trụ điện ảnh" Marvel (MCU). Trong số đó, dự án phim Black Widow về nữ siêu anh hùng thứ hai của MCU có nhiệm vụ "khai hỏa" cho 5 phim sau nó đã phải ngậm ngùi dời lịch chiếu từ tháng 5.2020 sang ngày 6.11.2020. 

Việc dời chiếu Black Widow, bom tấn mở màn cho MCU giai đoạn 4 đã khiến cho 5 tác phẩm sau đó cũng phải dời lịch theo. Cụ thể, bom tấn thứ hai là The Eternals dời chiếu từ tháng 11.2020 sang ngày 12.2.2021, bom tấn thứ ba là Shang-Chi and the legend of the Ten Rings bị hoãn sản xuất trong tháng 3 khiến cho lịch xuất xưởng trễ hạn là ngày 7.5.2021, bom tấn thứ tư là phần tiếp theo của Spider-Man: Far From Home được đặt lịch chiếu là ngày 16.7.2021, bom tấn thứ năm Doctor Strange in the Multiverse of Madness dời lịch từ 5.5.2021 sang 5.11.2021 và cuối cùng là Thor: Love and Thunder sẽ ra mắt vào 18.2.2022. 

Toàn bộ phim Marvel dời lịch chiếu, Disney tái xuất xưởng 'Mulan' - ảnh 1

Bom tấn Black Widow phải dời chiếu từ tháng 5.2020 sang ngày 6.11.2020

Ảnh: Disney

Việc dời lịch đồng loạt các phim của Marvel thời gian tới có thể gây ra không ít khó khăn cho "ông lớn" Disney. Thứ nhất, giai đoạn 4 của Marvel bị trễ hạn 1 năm (từ năm 2021 sang 2022); thứ hai, kể từ mốc thời gian bom tấn Spider-Man: Far From Home trình làng khán giả thế giới vào tháng 6.2019, phải mất đến 17 tháng sau người hâm mộ mới được xem tác phẩm tiếp theo của Marvel là Black Widow. Và khán giả chờ hơn 2 năm để được xem phần tiếp theo của Spider-Man: Far From Home, quá lâu để người hâm mộ nhớ những gì diễn ra trong phần đầu; thứ ba, Doctor Strange in the Multiverse of Madness vốn được xem như "át chủ bài" mùa phim hè năm tới vô tình bị đẩy đến cuối năm; cuối cùng Thor: Love and Thunder bị đẩy lịch ra mắt từ 2021 sang 2022, cách Thor 3 hơn 4 năm khiến ký ức của khán giả khó mà nhớ được nội dung phim trước đó. 

Disney đang đối mặt khả năng bị "vỡ trận" trong dự định tấn công phòng vé từ năm 2020 kéo dài sang năm 2021. Hollywood Reporter đưa ra nhận định, tuy hãng phim đang trong thời kỳ đen tối do đại dịch Covid-19, nhưng vẫn còn một vài tín hiệu hứa hẹn đối với hãng. Tờ này viết: "Mọi người yêu thích siêu anh hùng, sau sự kiện này, có thể họ sẽ yêu siêu anh hùng nhiều hơn nữa. Lịch phát hành mới phim Marvel hứa hẹn một trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời khi dịch bệnh qua đi". 

Toàn bộ phim Marvel dời lịch chiếu, Disney tái xuất xưởng 'Mulan' - ảnh 2

Doctor Strange 2 của Marvel là phim cuối cùng trong MCU ra mắt trong năm 2021

Ảnh: Disney

'Mulan' được chiếu lại

Sau một khoảng thời gian hoãn chiếu dự án phim người đóng Mulan (tựa Việt: Hoa mộc lan), vốn có lịch chiếu cuối tháng 3 năm nay, cuối cùng Disney cũng đã đặt lịch chiếu mới là ngày 24.7 tới. Quyết định này của Disney được Reuters, The Verge nhận xét là bước đi đúng đắn khi chiếu tác phẩm này vào mùa hè, với hy vọng dịch bệnh qua đi để kéo doanh thu của hãng phim năm nay. 

Mulan là tác phẩm "ồn ào" nhất của Disney năm 2020 khi ngay từ những hình ảnh đầu tiên về phim này được công bố qua trailer, nó gây tranh cãi khi làm sai chi tiết lịch sử, bỏ bớt nhân vật hay sửa nhân vật; đồng thời nữ chính trong phim là Lưu Diệc Phi cũng bị "vạ miệng" khi đề cập chuyện chính trị khiến cô và 'Mulan' bị tẩy chay, sau đó thì phim gặp hàng loạt sự cố khi ra mắt giữa đại dịch Covid-19. 

Vui, buồn lẫn lộn

Toàn bộ phim Marvel dời lịch chiếu, Disney tái xuất xưởng 'Mulan' - ảnh 3

Artemis Fowl sẽ được chiếu trên Disney+ thay vì ra rạp mùa hè năm nay

Ảnh: Disney

Theo nguồn tin mà Hollywood Reporter tiếp cận được, rất có thể trong cuối tháng này, trailer đầu tiên của bom tấn The Eternals sẽ được công bố. Song song đó, đến năm 2022 dự án tiếp theo của thương hiệu phim Captain Marvel về nữ siêu anh hùng cùng tên của Marvel sẽ được công bố. Hollywood Reporter nhận định, việc các tác phẩm bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 cũng có mặt tốt vì nó giúp cho các nhà làm phim chuẩn bị kỹ lưỡng hơn đối với các tác phẩm. 

Reuters cho biết thêm hãng Disney quyết định dời phát hành phần 5 của loạt phim Indiana Jones từ tháng 7.2021 sang tháng 7.2022 cũng do Covid-19. Cùng với đó, hãng này quyết định đưa tác phẩm Artemis Fowl (dự định ra rạp ngày 22.5) lên kênh Disney+ nhằm không muốn "thất thu" giữa mùa dịch do tình hình rạp chiếu ảm đạm thời gian qua.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm