Những viên đá vô cực sẽ hồi sinh trong 'vũ trụ điện ảnh' Marvel?

Thế Sang
Thế Sang
20/03/2020 21:16 GMT+7

Trong loạt truyện tranh mới nhất của Marvel mang tên Infinite Destinies , những viên đá vô cực quyền năng được các nhà sáng tạo 'hồi sinh', chúng có mối liên hệ với các siêu anh hùng mới.

Những viên đá 'hồi sinh' trong loạt truyện tranh mới

Ngày 18.3 (giờ địa phương), Hollywood Reporter cho biết hãng truyện tranh Marvel Comics đã sẵn sàng trình làng người hâm mộ loạt truyện tranh mới nhất mang tên Infinite Destinies để giới thiệu đến bạn đọc nhiều siêu anh hùng lẫn kẻ phản diện mới.
Điều đặc biệt hơn cả là trong series truyện này, tham vọng của các nhà sáng tạo là nhằm tái xuất những viên đá vô cực có quyền năng khiến hàng triệu sự sống trên thế giới biến mất hoặc hồi sinh chỉ nhờ một cú búng tay như cách mà ác nhân Titan Thanos đã làm trong Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019). Song lịch sử hình thành của những viên đá vô cực từ các trang truyện của Marvel cho đến khi lên màn bạc không giống nhau hoàn toàn nên sự hồi sinh của chúng trong tập truyện mới nhất cũng có tiềm năng giúp cho các nhà làm phim khai thác chuyện phim trong tương lai khác đi.

Bìa loạt truyện Infinite Destinies sẽ ra mắt số đầu tiên vào tháng 6 năm nay

Ảnh: Marvel Comics

Siêu anh hùng Adam Warlock giải phóng những viên đá vô cực

Ảnh: Marvel Comics

Loạt truyện Infinite Destinies đã lên lịch ra mắt bạn đọc từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay với 8 phần truyện, có nhiều nhân vật mới sẽ xuất hiện như Quantum, Overtime, White Fox, Amulet... Và số phận của các nhân vật này sẽ có mối quan hệ mật thiết với những viên đá vô cực. Do đó, một câu hỏi được đặt ra là những viên đá vô cực đã "tan rã" như thế nào trước khi được "hồi sinh" trong loạt truyện mới nhất này? Trong một phiên bản truyện tranh giới hạn của Marvel năm 2017 mang tên Infinity Wars, siêu anh hùng lâu đời Adam Warlock (được tạo ra bởi Stan Lee và Jack Kirby) đã giải phóng sức mạnh của những viên đá vô cực vào vũ trụ rồi phá hủy hình dạng vật lý bên ngoài của chúng, cho chúng tự do chọn hình thức tồn tại của riêng mình. Trong loạt truyện Infinite Destinies, những viên đá quyền năng sẽ trở lại, nhưng có mối quan hệ khá phức tạp với không chỉ các siêu anh hùng mà còn với các ác nhân mới. 

Có khả năng gây ra cái búng tay tiếp theo? 

Nhắc đến những viên đá vô cực, người hâm mộ trên thế giới nghĩ ngay đến cái búng tay tàn bạo hủy diệt một nửa sự sống trên trái đất của Thanos vì hắn ta đã xuyên qua các thế giới để tìm 6 viên đá vô cực. Nhưng những viên đá này trên màn bạc đã được sáng tạo khác đôi chút so với phiên bản truyện tranh. Kết thúc tác phẩm Avengers: Endgame, bom tấn mang về cho Disney (hãng sở hữu Marvel) trên 2,79 tỉ USD, những viên đá vô cực được trả về vị trí cũ của nó, siêu anh hùng Người Sắt (Robert Downey Jr. đóng), Black Widow (Scarlett Johansson hóa thân)... đã phải bỏ mạng cũng chỉ vì những viên đá này. Theo tiết lộ của trang tin giải trí Screen Rant, giai đoạn 4 của "vũ trụ điện ảnh" Marvel rất có thể sẽ mang đến cho khán giả nhiều lý giải về việc tái xuất của những viên đá trên màn ảnh rộng. 

Việc các nhà làm phim để cho nhân vật Thanos phá hủy những viên đá vô cực đầu phim Avengers: Endgame khiến cộng đồng người hâm mộ có nhiều tranh cãi so với bản truyện tranh. Thời của Thanos qua đi, ác nhân mới của vũ trụ phim Marvel đang được chờ đợi

Ảnh: Disney

Với loạt truyện Infinite Destinies, việc những viên đá vô cực tái xuất có khả năng dẫn đến sự tập hợp chúng một lần nữa. Nếu ở màn bạc, Marvel chưa điện ảnh hóa được nhân vật Adam Warlock cho đúng nghĩa thì với loạt truyện tranh Marvel, siêu anh hùng này đã đồng hành với bạn đọc từ cuối thập niên 1960 đến nay. Rất có thể trong Infinite Destinies, siêu anh hùng này sẽ tái xuất với độc giả, còn việc ai triệu hồi những viên đá một lần nữa và sử dụng vào mục đích gì vẫn còn là một câu hỏi rất lớn. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.