Tốc độ đi lại chậm ở người cao tuổi là dấu hiệu gì?

26/03/2018 10:02 GMT+7

Nghiên cứu mới cho thấy những người cao tuổi có tốc độ đi lại chậm có nguy cơ bị sa sút trí tuệ cao hơn những người có tốc độ đi lại nhanh hơn, theo hãng tin IANS.

Các chuyên gia thuộc Trường cao đẳng London (Anh) đã xem xét gần 4.000 người trưởng thành từ 60 tuổi trở lên để tìm hiểu thêm về những thay đổi trong tốc độ đi lại, những thay đổi trong khả năng tư duy và đưa ra quyết định và tình trạng sa sút trí tuệ.
Chuyên gia Ruth A. Hackett và các cộng sự đã đánh giá tốc độ đi lại của các đối tượng trên trong 2 thời điểm 2002-2003 và 2004-2005, và rằng liệu họ có bị sa sút trí tuệ sau các cuộc kiểm tra từ năm 2006-2015 hay không. Sau đó, nhóm nghiên cứu so sánh những người đã bị sa sút trí tuệ với những người không bị.
Kết quả cho thấy những người có sự sút giảm nhanh hơn về tốc độ đi lại trong thời gian 2 năm cũng đồng thời phải chịu rủi ro sa sút trí tuệ cao hơn. Những người có khả năng tư duy và ra quyết định kém hơn, và những người có khả năng nhận thức suy giảm nhanh hơn cũng dễ có nguy cơ được chẩn đoán bị sa sút trí tuệ.
Tuy nhiên, những thay đổi trong tốc độ đi lại và những thay đổi trong khả năng tư duy và ra quyết định không nhất thiết phối hợp với nhau để tác động đến rủi ro lâm vào tình trạng sa sút trí tuệ.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Journal of the American Geriatrics Society.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.