Tội phạm ma túy tại TP.HCM tăng 81%

01/04/2023 11:53 GMT+7

Tội phạm ma túy tại TP.HCM gia tăng trong quý 1/2023, chỉ riêng tháng 3 công an đã thu giữ 174 kg ma túy các loại.

Sáng 1.4, tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội quý 1/2023, thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM cho biết tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn trong quý 1 ổn định, không xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Đối với tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM ghi nhận số vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tăng hơn 81% so với cùng kỳ. 

Các lực lượng đã triệt phá 461 vụ với 961 người tham gia, thu giữ khoảng 340 kg ma túy các loại. Chỉ tính riêng tháng 3.2023, Công an TP.HCM thu giữ hơn 174 kg ma túy các loại.

"Không để lọt tội phạm trong vụ 4 tiếp viên hàng không"

Liên quan vụ việc 4 tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về Việt Nam qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Giám đốc Công an TP.HCM cho biết đã báo cáo Thường trực Thành ủy, lãnh đạo Bộ Công an và triển khai các biện pháp điều tra. 

Thiếu tướng Lê Hồng Nam khẳng định công tác điều tra trên tinh thần không để lọt tội phạm, không bỏ lọt hành vi; đồng thời cho biết sẽ công bố thông tin chính thức khi có kết quả điều tra.

Tội phạm ma túy tại TP.HCM tăng 81% - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM

SỸ ĐÔNG

Về tình hình an ninh mạng, trong tháng 3.2023, cơ quan an ninh mạng phát hiện 6 trang thông tin điện tử của các cơ quan tại TP.HCM có lỗ hổng bảo mật. Các lỗ hổng này đã được khắc phục, đảm bảo thông tin không bị lộ, lọt và giành lại quyền quản trị.

Theo Công an TP.HCM, tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao nổi lên thời gian qua là tình trạng chiếm đoạt qua mạng, mua bán thông tin cá nhân, mạo danh các thương hiệu lớn để trục lợi. 

Thiếu tướng Lê Hồng Nam cho biết đang tập trung điều tra, xử lý các hành vi giả danh giáo viên, nhân viên y tế để lừa phụ huynh học sinh thời gian qua.

Trong tháng 3 vừa qua, lực lượng chức năng tại TP.HCM đã phát hiện 3 vụ việc hack điện thoại, lấy cắp thông tin cá nhân để thực hiện hành vi lừa đảo. Công an TP.HCM phối hợp lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an đã triệt phá cả 3 vụ việc này, bắt những người liên quan.

Xem nhanh 12h ngày 1.4: Diễn biến vụ vợ chồng bấm được 4 ‘siêu biển số’ | Bí ẩn 2 vụ trộm xe giống hệt nhau

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.