Tỏi rất tốt nhưng chuyên gia chỉ ra 4 nhóm người không nên ăn

Thiên Lan
Thiên Lan
06/01/2023 00:07 GMT+7

Tỏi rất tốt cho khả năng miễn dịch, đó là lý do tại sao nó được khuyên dùng trong mùa đông. Từ ăn tỏi sống, rượu tỏi, tỏi ngâm giấm cho đến thêm tỏi vào món ăn.

Mặc dù tỏi tốt cho hầu hết mọi người, nhưng có một số người nên tránh ăn tỏi, theo chuyên trang sức khỏe Health Shots (Ấn Độ).

Sau đây, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Ấn Độ, Neha Ranglani sẽ chỉ ra những ai nên tránh ăn tỏi.

Tỏi rất tốt cho khả năng miễn dịch, đó là lý do tại sao nó được khuyên dùng trong mùa đông

Shutterstock

1. Người có vấn đề về axit không nên ăn tỏi

Đối với những người có vấn đề về axit, ăn tỏi có thể dẫn đến chứng ợ nóng. Vì vậy, họ nên tránh ăn tỏi. Đặc biệt, nếu ăn tỏi khi bụng đói, vấn đề sẽ còn nghiêm trọng hơn, theo Health Shots.

2. Tránh ăn tỏi nếu có dạ dày yếu

Những người có dạ dày yếu hoặc nhạy cảm cũng nằm trong danh sách này vì ăn tỏi có thể gây khó chịu cho dạ dày. Vì vậy, người có bụng yếu dễ bị tiêu chảy, tốt nhất nên tránh xa tỏi.

3. Có các vấn đề về hơi thở hoặc mùi cơ thể

Những người có vấn đề về hơi thở và mùi cơ thể cũng không nên ăn tỏi để tránh hơi thở có mùi tỏi!

4. Đừng tiêu thụ quá nhiều tỏi nếu đang dùng thuốc chống cục máu đông statin

Người mắc bệnh tim thường được bác sĩ cho dùng thuốc chống cục máu đông, hay còn gọi là thuốc làm loãng máu. Những người này không nên tiêu thụ quá nhiều tỏi vì có thể làm tăng quá mức tác dụng làm loãng máu.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của tỏi

Ngoại trừ 4 nhóm người trên, với hầu hết mọi người còn lại thì tỏi rất tốt. Các lợi ích của tỏi bao gồm:

Cải thiện hệ thống miễn dịch.

Giảm huyết áp cao.

Giảm mức cholesterol cao.

Có đặc tính kháng sinh giúp chống nhiễm trùng.

Theo chuyên gia Ranglani, tỏi thậm chí có thể giúp đối phó với cảm lạnh, và đó là lý do tại sao nó thường được khuyên dùng trong súp và rau trong mùa đông.

Ăn tỏi sống có tác dụng kỳ diệu

Ăn tỏi sống hoặc cho vào món xào sẽ tốt hơn, vì nấu ở nhiệt độ cao có thể làm mất hợp chất chống oxy hóa có trong tỏi. Đó là chất có tác dụng tăng cường miễn dịch. Bởi vậy, đừng nấu tỏi ở nhiệt độ trên 60 độ C nếu muốn tận hưởng tối đa những lợi ích sức khỏe của tỏi, theo Health Shots.

Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều tỏi vì có thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.