Thấy gì từ cơn sốt Diên Hi công lược?

2 Thanh Niên Online
Tiệm cà phê, công sở, đâu đâu cũng bàn luận, xin đường link tập mới nhất Diên Hi công lược.
Diên Hi công lược đang gây sốt ở Việt Nam /// Ảnh chụp màn hình Diên Hi công lược đang gây sốt ở Việt Nam - Ảnh chụp màn hình
Diên Hi công lược đang gây sốt ở Việt Nam
Ảnh chụp màn hình
Người trẻ “phát cuồng” vì Diên Hi công lược, và nhiều người không còn trẻ cũng mê mẩn với những tình tiết, diễn biến trong phim.
Mạng xã hội tràn ngập hình ảnh chế diễn viên, lời thoại tâm đắc, nhiều quảng cáo cũng đang ăn theo bộ phim. Chúng ta nhìn thấy gì từ cơn sốt này?
Thực tế, không phải bạn trẻ nào xem phim cổ trang nước ngoài cũng để học lịch sử, cập nhật tình hình triều đại nào, năm thứ bao nhiêu của nước đó. Tôi hỏi nhiều bạn trẻ, họ cho biết, theo dõi phim này không bỏ sót tập nào vì những tình tiết trong phim quá hấp dẫn, diễn xuất xuất sắc, đầu tư đạo cụ, trang phục diễn viên chỉn chu… Nói cách khác, là xem phim để giải trí.  
Anh Trần Minh Tuấn, trưởng nhóm Việt sử kiêu hùng - những người trẻ thực hiện dự án phim dã sử theo lối diễn họa (animation), đã công chiếu hồi 1 mang tên Giấy của Tử chiến thành Đa Bang và được công chúng đón nhận từng chia sẻ.
Diên Hi công lược được đầu tư tới hơn 700 tỉ đồng chỉ cho phần trang phục, thì thấy độ “khủng” của phim như thế nào. Trong khi ở Việt Nam, kêu gọi vài chục tỉ đồng để làm phim lịch sử đã là quá khó.
Anh Tuấn từng nói với tôi, đừng vội trách người Việt tại sao mê mẩn phim dã sử, cổ trang nước khác, mà cần nhìn nhận thẳng thắn, chúng ta đang thiếu những sản phẩm được đầu tư như họ. Anh Trần Minh Tuấn nói: “Tôi luôn tin rằng trong mỗi người Việt đều có sự ưu ái nào đó dành cho văn hóa lịch sử nước nhà, chỉ là chưa có sản phẩm để họ xem mà thôi”.
Nói như nam diễn viên Nguyễn Minh Tiệp, theo anh, khán giả Việt Nam, đặc biệt khán giả trẻ hiện rất thông minh, nhạy bén, dù có thể xem phim nước ngoài, họ cũng có lòng tự tôn dân tộc sâu sắc và biết điều chỉnh hành vi của chính mình.
Chúng tôi, những người yêu lịch sử nước nhà, đang chờ đợi một ngày, Việt Nam ra mắt những dự án phim dã sử, cổ trang tầm cỡ, hấp dẫn, để người Việt thêm tự hào và có thể học sử qua phim thật sự!
* Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của người viết, đang sống và làm việc tại TP.HCM.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Có Nhan

Có Nhan

Chúng tôi đang chờ đợi..... một ngày không xa, Việt Nam ra mắt những dự án phim dã sử, cổ trang tầm cỡ, hấp dẫn tường tự để thêm tự hào và có thể học sử qua phim thật sự!
NVH

NVH

Điều quan trọng đầu tiên là tiền đâu?!

Bài viết tác giả khác

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người thông minh sẽ biết cách uống rượu bia không ảnh hưởng tới mình và những người xung quanh /// TNO>

Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép bia!

Dân nhậu có câu cửa miệng: 'Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép bia!' như là lời cám cảnh khi bị người khác ép uống rượu bia khi sức chứa của cái dạ dày và cơ thể đã 'vượt ngưỡng'. Trong trường hợp đó, bị ép uống là một cực hình.
4 người trong ngôi nhà đã chết trong tư thế treo cổ /// ẢNH: PHẠM ĐỨC>

Những lời xầm xì tàn độc

Tôi không biết, sau cái chết trong tư thế treo cổ của cả 4 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh vừa qua, những người từng xầm xì, phán xét họ có cảm thấy ăn năn, tội lỗi với chính mình hay không.