Những bãi biển trong vắt, những bờ cát trắng phau, những rặng dừa xanh mát…, bao nhiêu đó vẫn chưa lột tả hết sức cuốn hút mãnh liệt của Nha Trang. Du khách còn đổ về thành phố biển xinh xắn này để được thưởng thức đủ loại hải sản cực kỳ phong phú mà biển cả hào phóng ban tặng.
>> Thịt xông khói cuộn gà dễ chế biến
>> Tôm chiên dừa đổi món cho cả nhà
Bí quyết nấu ăn của người dân nơi đây cũng rất đơn giản, dù nướng, hấp, áp chảo hay xào đều dựa vào độ tươi ngon của hải sản mà gia giảm rau thơm, gia vị phù hợp để chế biến thành những món ăn dân dã mà rất đặc sắc. Với tiêu chí giữ nguyên phong cách đó, bếp phó của Sofitel Legend Metropole Hà Nội Nguyễn Thanh Vân cùng các đồng nghiệp đã "bê" một làng chài Nha Trang vào khách sạn 5 sao này trong Tuần lễ ẩm thực Nha Trang. Tôm rang muối và sò điệp áp chảo là một minh chứng.
|
Nguyên liệu:
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi: 20 con
- Nhân sò điệp: 12 con
- Một ít bột ca ri, bột muối rang
- Một ít sả băm, nghệ, tỏi băm, cuống cần tây băm, rong biển tím băm
- Rau thái chỉ các loại: 400 gr (tỏi tây, cần tây, hành tây, cà rốt, nấm hương)
- Salad rau mầm: 4 nhúm vừa phải
- Dầu dấm salad: 4 thìa
- Xốt me: 4 thìa
Cách làm:
- Xẻ lưng tôm, rút chỉ đen, ướp khoảng 15 phút với tỏi băm, cần tây băm, sả băm, nước mắm, tiêu bột.
- Chiên tôm vừa chín tới trong chảo dầu nóng, vớt ra, để ráo dầu, lăn vào bột muối gạo rang trộn với ít ớt bột và rong biển tím.
- Ướp nhân sò điệp với sả, nghệ, ca ri, nước mắm, tiêu. Đem áp chảo vừa chín tới.
- Xào chín tới các loại rau thái chỉ, nêm nước mắm, tiêu.
- Lạng mỏng mỗi nhân sò điệp thành 2 lát, xếp thành hình vòng tròn giữa đĩa, cho rau thái chỉ xào vào giữa, xếp tôm rán xung quanh, đặt salad rau mầm trộn dầu dấm lên trên.
- Có thể phục vụ thêm xốt me, rưới quanh đĩa hoặc để bên cạnh
* Cách làm bột muối gạo: Rang 4 thìa gạo nếp, 4 thìa gạo tẻ, 2 thìa đậu xanh tách vỏ, ½ thìa muối hạt, Rang riêng từng loại đến khi giòn và tỏa mùi thơm. Xay dập rồi trộn đều.
K.O.
Bình luận (0)