TomTom phát hành ứng dụng điều hướng trên Huawei AppGallery

Thành Luân
Thành Luân
04/09/2020 11:52 GMT+7

Huawei vừa tìm được một giải pháp thay thế khả thi cho Google Maps, nhằm giúp người dùng thiết bị của hãng có thể xem bản đồ và điều hướng dễ dàng hơn.

Theo GSMArena, TomTom vừa chính thức phát hành ứng dụng điều hướng của riêng mình trên Huawei AppGallery. Nó sẽ miễn phí trong 30 ngày đầu tiên nhưng sau đó người dùng phải trả số tiền 1,99 EUR mỗi tháng hoặc 12,99 EUR mỗi năm nếu muốn tiếp tục sử dụng trong thời gian dài.
Trước đó, TomTom được ghi nhận là ký một thỏa thuận với Huawei. Sau đó, đại diện của Huawei cũng xác nhận công ty công nghệ định vị của Hà Lan đang làm việc để cung cấp các công cụ và dịch vụ vị trí cũng như bản đồ trên thiết bị của hãng nhằm lấp khoảng trống mà Google Maps để lại từ sau lệnh cấm từ chính phủ Mỹ đối với Huawei.
Vào tháng 3, Huawei chưa thể sẵn sàng cung cấp giải pháp thay thế cho Google Maps khi phát hành dòng P40, nhưng với mối quan hệ cùng TomTom, cả hai công ty đều đang nỗ lực để cung cấp một trải nghiệm bản đồ cá nhân hóa cho điện thoại.
Ở lần khởi động ứng dụng đầu tiên, người dùng thiết bị Huawei có thể yêu cầu được tải xuống một số bản đồ để sử dụng ngoại tuyến. Nó cũng cho phép người dùng thêm địa chỉ nhà riêng và cơ quan, cũng như các địa điểm ưa thích khác - điều mà các smartphone Huawei hiện không thể làm được.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.