Tổng giám đốc VNPT: 'Mong Đoàn Thanh niên tập đoàn phát huy sức trẻ'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
11/01/2023 20:27 GMT+7

Tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2022 của Đoàn Thanh niên VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng giám đốc VNPT, mong muốn Đoàn Thanh niên phát huy sức trẻ, đưa VNPT trở thành trung tâm số châu Á vào năm 2030.

Chiều 11.1, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2022, triển khai kế hoạch công tác năm 2023, với sự tham dự của ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng giám đốc VNPT.

Đoàn Thanh niên VNPT được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư

nhật nam

528 ý tưởng, sáng kiến được áp dụng vào sản xuất kinh doanh

Báo cáo tại hội nghị, anh Hoàng Tiến Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT, cho biết năm 2022, Ban Thường vụ Đoàn VNPT đã triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên với chủ đề “Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ VNPT trong công cuộc chuyển đổi số, cùng sự phát triển bền vững của tập đoàn và đất nước”.

Đồng thời, hưởng ứng thông điệp từ lãnh đạo tập đoàn: “Tư duy đúng, hành động nhanh, khai phá cơ hội tăng trưởng”, hoạt động Đoàn đã được diễn ra sôi nổi, rộng khắp, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, đồng đều và đạt hiệu quả cao.

Đoàn VNPT là lực lượng thực hiện Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên, được T.Ư Đoàn triển khai đồng bộ đến các cấp bộ Đoàn. Phần mềm giúp số hóa toàn bộ dữ liệu đoàn viên trên cả nước, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các nghiệp vụ, thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trên toàn quốc.

Anh Hoàng Tiến Hưng báo cáo tại hội nghị

nhật nam

Sản phẩm Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên, tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam là một trong 46 công trình đã được tuyên dương tại lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc” năm 2022.

Trong năm 2022, phong trào Tuổi trẻ sáng tạo cũng được tuổi trẻ tập đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc tập trung triển khai, với 395 công trình phần việc thanh niên, tổng giá trị thực hiện trên 150 tỉ đồng.

Đoàn Thanh niên VNPT cũng phát động phong trào sáng kiến sáng tạo trong toàn tập đoàn, đã có 528 ý tưởng, sáng kiến được áp dụng vào sản xuất kinh doanh.

Kỳ vọng vào sức trẻ

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Quang Liêm đã đánh giá cao các hoạt động của tuổi trẻ tập đoàn trong năm 2022 và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023. Ông Liêm cho rằng, năm 2023 sẽ có nhiều khó khăn, thách thức trong sản xuất kinh doanh của toàn tập đoàn.

“Với chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận được giao và đề ra trong năm 2023, rất cần sự chung tay, nỗ lực của toàn bộ cán bộ, công nhân viên. Đặc biệt, lãnh đạo tập đoàn kỳ vọng vào sức trẻ, sự sáng tạo, nhiệt huyết đi đầu và tinh thần xung kích của thế hệ trẻ, đó chính là hơn 15.000 bạn đoàn viên thanh niên VNPT”, ông Liêm nói.

Để thể hiện được vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, ông Liêm đề nghị đoàn viên, thanh niên của tập đoàn tiếp tục giữ vai trò tiên phong trong công tác số hóa, phát triển các sản phẩm dịch vụ vượt trội, đón đầu thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh của VNPT.

Ông Huỳnh Quang Liêm phát biểu tại hội nghị

nhật nam

“Các bạn đã có công kết nối để triển khai App Thanh niên Việt Nam với 6 triệu đoàn viên sử dụng và được Ban Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá rất cao, thì các bạn tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, phát triển tính năng, kết nối thêm với các đơn vị để cung cấp những giá trị thiết thực cho đoàn viên thanh niên cả nước, cũng như mở ra nhiều cơ hội phát triển doanh thu, quảng bá dịch vụ cho VNPT, tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng là các khách hàng trẻ”, ông Liêm gợi ý.

Ông Liêm cũng đề xuất: “Với trách nhiệm của một doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia, tôi mong rằng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tập đoàn, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ phát huy tinh thần xung kích trong việc phối hợp với các tỉnh, thành đoàn thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng, hỗ trợ quá trình chuyển đổi số tại các địa phương”.

Đặc biệt, ông Liêm nhấn mạnh, cần xây dựng đội ngũ thanh niên có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm; có tinh thần sáng tạo, đổi mới; có khát vọng cống hiến vì lợi ích chung.

“Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội đồng Thành viên, ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT sẽ luôn tạo mọi điều kiện và môi trường tốt nhất để Đoàn Thanh niên tập đoàn và mỗi đoàn viên thanh niên được cống hiến, rèn luyện, vươn lên tự khẳng định mình.

Chúng tôi cũng đặt niềm tin và sự kỳ vọng lớn lao vào tuổi trẻ của các bạn, để đưa VNPT hiện thực hóa khát vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam vào năm 2025, trở thành trung tâm số châu Á vào năm 2030; tiên phong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia”, ông Liêm nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.