Tổng thống Biden muốn thêm viện trợ khẩn cấp 37 tỉ USD cho Ukraine

17/11/2022 08:33 GMT+7

Theo AP ngày 15.11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang yêu cầu quốc hội nước này phê chuẩn gói viện trợ khẩn cấp hơn 37 tỉ USD cho Ukraine , sau khi lực lượng Ukraine giành lại thành phố Kherson từ lực lượng Nga.

Cụ thể, chính quyền Tổng thống Biden đang yêu cầu cung cấp gói viện trợ tổng cộng 37,7 tỉ USD cho Ukraine, trong đó 21,7 USD cho hỗ trợ quân sự, tình báo và quốc phòng, 14,5 tỉ USD cho viện trợ nhân đạo và giúp duy trì hoạt động của chính phủ Ukraine, 900 triệu USD cho việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ các dịch vụ cho người Ukraine sống ở Mỹ và 626 triệu USD để hỗ trợ an ninh hạt nhân cho Ukraine cũng như hiện đại hóa kho Dự trữ Dầu mỏ chiến lược của Mỹ.

Lính cứu hỏa tiến hành dập lửa trong một tòa nhà dân cư bị trúng tên lửa của Nga, ở Kyiv (Ukraine), ngày 15.11.2022

reuters

Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng Shalanda Young cho hay hơn 3/4 trong số 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ đã phê duyệt trước đó cho Ukraine đã được giải ngân hoặc được cam kết.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24.2, Mỹ đã viện trợ cho Ukraine hàng chục nghìn tên lửa và rốc két dùng cho hệ thống phòng không và hệ thống chống tăng, cùng hơn 84 triệu viên đạn, cũng như máy bay không người lái, xe tăng, xe tải, radar và các thiết bị khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.