Tổng thống Pháp Macron nói Tổng thống Putin mắc 'lỗi lầm lịch sử'

0 Thanh Niên Online

Trả lời phỏng vấn truyền thông Pháp ngày 3.6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đánh giá tình hình tại Ukraine đang thật sự “hóc búa” và ông đã dành rất nhiều thời gian và năng lượng để tìm hướng giải quyết, theo TASS.

Tổng thống Macron cho hay, “Thật khó để đếm được tôi đã có bao nhiêu cuộc trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin từ tháng 12. Chúng tôi đã nói với nhau trong ít nhất 100 giờ”.

Ông Macron cho biết đã nói với người đồng cấp Nga rằng ông Putin đã mắc “sai lầm lịch sử và cơ bản” khi mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.

“Tôi nghĩ là ông ấy đã tự cô lập mình. Cô lập là một chuyện nhưng có thể thoát ra khỏi đó là con đường khó khăn”, Tổng thống Pháp nhận định.

Tổng thống Pháp Macron nói Tổng thống Putin mắc 'lỗi lầm lịch sử' - ảnh 1

Các cảng của Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng duy trì lượng hàng hóa trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đen

trends

Tổng thống Macron nói rằng việc đối thoại giữa ông và ông Putin không phải là chuyện bí mật và được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Về giải pháp cho cuộc chiến, ông Macron nhấn mạnh không được làm bẽ mặt Nga. Hiện chiến sự tại Ukraine đã kéo dài hơn 100 ngày và khiến hàng ngàn người thiệt mạng, hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa. Ông Putin tuyên bố Nga không ngăn cản việc xuất khẩu lương thực từ các cảng ở Ukraine và các lệnh cấm vận của phương Tây đối với Moscow càng khiến tình hình tệ hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm