Tổng thống Putin muốn Nga tự phát triển máy chơi game

01/04/2024 15:23 GMT+7

Tổng thống Nga Putin được cho là đã chỉ đạo chính phủ tìm hiểu về việc phát triển máy chơi game ở Nga.

Theo VGC, thông tin từ RT cho biết lệnh của ông Putin đã được ban hành sau một cuộc họp diễn ra hồi đầu tuần trước. Cụ thể, tổng thống Nga đã chỉ thị cho các cơ quan chính phủ cân nhắc các yêu cầu về việc thực hiện sản xuất máy chơi game di động và máy chơi game cố định tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, như một phần của chỉ đạo, ông Putin cũng kêu gọi xem xét việc phát triển hệ điều hành và hệ thống đám mây để cung cấp trò chơi cho người dùng. Theo báo cáo, thời hạn thực hiện chỉ đạo của ông Putin đã được ấn định vào ngày 15.6 năm nay.

Tổng thống Putin muốn Nga tự phát triển máy chơi game- Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin muốn chính phủ chú trọng vào việc tự phát triển máy chơi game

TECHSPOT

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin cho biết chỉ đạo của tổng thống xuất phát từ mục đích muốn phát triển ngành công nghiệp trò chơi bản địa của Nga. Nguyên nhân đến từ việc một số công ty trò chơi nổi tiếng đã ngừng hoạt động ở Nga vào năm 2022, bao gồm Sony, Microsoft, EA, Activision Blizzard, Nintendo và nhiều hãng khác cũng đã rút lui khỏi nước này do tình hình địa chính trị.

Tờ Kommersant của Nga cho biết nhiều khả năng ông Putin đã ủy thác cho công ty công nghệ VK của Nga thực hiện kế hoạch này. Tuy nhiên, tờ báo cho biết nhiều người hoạt động trong ngành game ở Nga nhận định rằng quốc gia này hiện không có đủ năng lực để sản xuất máy chơi game giống PlayStation và Xbox của riêng họ, vì việc tạo ra một hệ thống như vậy từ đầu sẽ mất đến cả thập kỷ.

Theo đó, lựa chọn thực tế hơn là Nga sẽ lấy nguồn phần cứng trò chơi điện tử từ Trung Quốc để tạo ra một máy chơi game di động tương tự như Steam Deck của Valve.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.