Tổng thống Putin phát lệnh huy động lực lượng quân nhân dự bị để phục vụ chiến dịch quân sự ở Ukraine

21/09/2022 17:35 GMT+7

Trong bài phát biểu toàn quốc ngày 21.9, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh việc động viên một phần là cần thiết và ông đã ký một sắc lệnh cho việc huy động này ngay trong cùng ngày.

Tổng thống Putin nói rằng các lực lượng vũ trang Nga chỉ huy động lực lượng dự bị và sẽ cung cấp huấn luyện thêm cho lực lượng này cùng với tất cả lợi ích cho những người phục vụ trong quân đội.

Lệnh động viên một phần vừa được Tổng thống Putin ban bố chỉ được áp dụng với lực lượng quân nhân dự bị, những người đã từng phục vụ trong lực lượng vũ trang, có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định liên quan. Những người được gọi nhập ngũ sẽ trải qua khóa huấn luyện bổ sung trước khi điều tới các đơn vị.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp ngày 21.9.2022

reuters

Tổng thống Putin nhấn mạnh việc huy động quân sự lần này là nhằm bảo vệ Nga và các vùng lãnh thổ của nước này. Ông cáo buộc phương Tây không muốn hòa bình ở Ukraine. Theo Reuters, ông còn lặp lại mục tiêu là “giải phóng vùng Donbass thuộc miền đông Ukraine”.

Cũng theo Tổng thống Putin, những lực lượng Nga đã được gửi đến Ukraine trong tháng 2 đã bảo vệ vững chắc một phần lớn lãnh thổ của hai chính quyền đòi ly khai được Nga công nhận độc lập là “Cộng hòa Nhân dân Luhansk” và “Cộng hòa nhân dân Donetsk”, cũng như kiểm soát được những khu vực khác ở Ukraine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.