Tổng thống Putin: Ukraine tăng cường phản công, chênh lệch tổn thất 'khổng lồ'

Tổng thống Putin: Ukraine tăng cường phản công, chênh lệch tổn thất 'khổng lồ'

29/07/2023 05:35 GMT+7

Ngày 27.7, Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận quân đội Ukraine đã tăng cường phản công, nhưng phải chịu tổn thất nặng nề trong quá trình này.

Ông Putin nói với các phóng viên bên lề hội nghị thượng đỉnh Nga-châu Phi tại St. Petersburg rằng trong 24 giờ trước đó, các lực lượng Ukraine đã tiến hành phản công lớn vào các vị trí Nga ở vùng Zaporizhzhia. Nhà lãnh đạo Nga nói các binh sĩ Nga đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine.

Tổng thống Nga khẳng định: "Đối phương sử dụng số lượng lớn thiết bị hạng nặng, khoảng 50 chiếc. Khoảng 39 trong số đó, gồm 26 xe tăng và 13 xe thiết giáp đã bị phá hủy".

Cụ thể hơn, trong số xe tăng và bọc thép Ukraine bị loại khỏi vòng chiến đấu, 60% đã bị lực lượng bộ binh tiêu diệt, phần còn lại bị máy bay Nga tấn công. Ông Putin cho biết quân đội Ukraine chịu tổn thất nặng nề trong đợt tấn công này, trong đó tổn thất nhân sự là hơn 200 binh sĩ.

Ông thừa nhận phía quân đội Nga cũng chịu thương vong khi đẩy lùi các cuộc tấn công, nhưng mô tả chênh lệch tổn thất của hai bên là "khổng lồ". Ông nói tổn thất binh sĩ của Ukraine cao gấp 10 lần phía Nga.

Không thể xác minh thông tin về tổn thất do ông Putin đưa ra.

Ukraine tổn thất gần 20% vũ khí NATO viện trợ

Ukraine bắt đầu tiến hành chiến dịch phản công chống lại Nga vào đầu tháng 6.2023, triển khai cả các lực lượng dự bị ra chiến trường, trong đó gồm nhiều binh sĩ được huấn luyện ở nước ngoài, cùng nhiều thiết bị quân sự do phương Tây cung cấp.

Moscow nói cho đến nay Kyiv vẫn chưa đạt được bất cứ thành công nào đáng kể trên chiến trường dù đã tổn thất nặng nề. Ngược lại, phía Ukraine nói cuộc phản công có tiển triển chậm nhưng chắc, và đã giành lại kiểm soát một số làng ở miền đông và miền nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.