Tổng thống Trump cáo buộc quan chức bầu cử Georgia có anh làm việc cho Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Tổng thư ký bang Georgia, ông Brad Raffensperger, có anh trai “làm việc cho Trung Quốc”.

Quan chức bầu cử cấp cao bang Georgia, ông Brad Raffensperger  /// Reuters
Quan chức bầu cử cấp cao bang Georgia, ông Brad Raffensperger
Reuters

Trong thông báo đăng trên Twitter ngày 30.12 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump viết: “Giờ hóa ra là anh em trai của Brad Raffensperger làm việc cho Trung Quốc và họ chắc chắn không muốn Trump”, ám chỉ một âm mưu “ủng hộ Trung Quốc” nhằm khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử ở bang Georgia.

Ngay sau đó, phát ngôn viên của Tổng thư ký bang Georgia Brad Raffensperger khẳng định ông Raffensperger không có người thân nào làm việc cho Trung Quốc, theo Đài CNN.

“Ông ấy không có người thân nào làm việc cho Trung Quốc hoặc có quan hệ với Trung Quốc”, ông Jordan Fuchs, cấp phó của ông Raffensperger, nhấn mạnh.

Dù không rõ chính xác Tổng thống Trump lấy thông tin trên từ đâu, song có thể lãnh đạo Mỹ đã dựa vào một cáo buộc mà cựu cố vấn chính trị Mỹ Dick Morris đưa ra trong cuộc phỏng vấn trên kênh tin tức Newsmax vào tối 29.12.2020.

Nhóm ông Trump tung video "bằng chứng gian lận bầu cử" ở Georgia

Trong cuộc phỏng vấn trên, ông Morris nói rằng ông Brad Raffensperger có quen biết với Ron Raffensperger, giám đốc công nghệ của công ty Giải pháp lưu trữ doanh nghiệp Huawei (Trung Quốc). Tuy nhiên, ông Fuchs khẳng định ông Raffensperger không có anh em nào tên là Ron.

Đài Georgia Public Broadcasting ngày 30.12.2020 đưa tin “các tài liệu và hồ sơ công khai cho thấy quan chức bầu cử cấp cao bang Georgia, ông Raffensperger có 4 anh chị em nhưng không có ai trong số họ tên là Ron, không có ai làm việc cho các công ty công nghệ Trung Quốc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm