Tổng thống Trump công bố ‘giải thưởng tin giả’

18/01/2018 13:43 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18.1 công bố danh sách báo, đài đoạt “Giải thưởng tin giả” trong động thái chỉ trích truyền thông đưa tin sai sự thật.

Theo AFP, ông chủ Nhà Trắng công bố “giải thưởng” trên Twitter kèm theo đường dẫn đến danh sách đăng trên trang web của đảng Cộng hòa. Đường dẫn này lập tức bị sập không lâu sau đó.
Danh sách gồm những báo, đài lớn thường hứng chỉ trích của Tổng thống Trump như CNN, The New York Times và The Washington Post.
Về cá nhân, nhà kinh tế học Paul Krugman từng được trao giải Nobel kinh tế năm 2008 đứng đầu danh sách. Ông Krugman là cây bút bình luận thường xuyên trên tờ The New York Times và từng viết rằng việc ông Trump trở thành tổng thống sẽ gây nguy cơ cho nền kinh tế toàn cầu.
Danh sách cũng nhắc lại lỗi của phóng viên kỳ cựu Brian Ross của Đài ABC. Ông Ross bị đình chỉ 4 tuần không lương sau khi ABC phải đính chính một bài báo gây sốc về cựu trợ lý Michael Flynn của Tổng thống Trump.
Trong dòng tweet tiếp theo, Tổng thống Trump viết rằng dù vậy vẫn có nhiều phóng viên tuyệt vời mà ông kính trọng, cũng như nhiều “tin tốt” khiến người dân Mỹ phải tự hào.
Trước đó vào cùng ngày, nghị sĩ đảng Cộng hòa Jeff Flake đã chỉ trích việc Tổng thống Trump gọi truyền thống chính thống là “kẻ thù của nhân dân”. Đáp lại, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho rằng ông Flake chỉ đang cố gây chú ý vì đạt số phiếu thấp.
Cũng theo AFP, quyển sách gây tranh cãi “Fire and Fury: Inside the Trump White House” (tạm dịch: Lửa và Cuồng Nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump) dự kiến sẽ được dựng thành phim.
Theo đó, hãng Endeavor Content đã mua bản quyền để làm phim truyền hình nhiều tập, với tác giả Michael Wolff làm giám đốc sản xuất.
Đáng chú ý nhất trong sách là phát biểu của cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon về cuộc gặp giữa các đại diện nhóm tranh cử của ông Trump với một luật sư Nga tại tháp Trump vào năm 2016.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.