Toyota Corolla phiên bản 'bán tải' được xem xét sản xuất

Gia Linh
Gia Linh
06/08/2023 19:51 GMT+7

Toyota Corolla phiên bản 'bán tải' nếu được đưa vào sản xuất sẽ xếp dưới phân khúc có sự tham gia của Hilux, cạnh tranh với Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz.

Toyota đang xem xét mở rộng danh mục sản phẩm tại Mỹ với một chiếc bán tải unibody dựa trên Corolla sau năm 2027. Mẫu xe này sẽ được định vị trong phân khúc xe bán tải nhỏ gọn bên dưới Tacoma hạng trung, cạnh tranh với đối thủ rất thành công Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz. Kích thước Toyota Corolla phiên bản 'bán tải' sẽ nhỏ hơn Toyota Hilux tại thị trường châu Á.

Toyota Corolla phiên bản 'bán tải' được xem xét sản xuất   - Ảnh 1.

Toyota Corolla nhiều khả năng có thêm phiên bản "bán tải" vào năm 2027

Thông tin này xuất phát từ bài viết trên Auto News viết về dòng xe tương lai của Toyota ở Bắc Mỹ. Trong số các mẫu xe mới và nâng cấp dự kiến trình làng trong vài năm tới, trong đó có "chiếc bán tải dựa trên Toyota Corolla ngay lập tức thu hút chú ý từ độc giả. Theo đó, nếu xe được bật đèn xanh để sản xuất, chiếc bán tải nhỏ gọn này có thể sẽ được lắp ráp tại nhà máy Mississippi của Toyota.

Báo cáo tương tự cho thấy, Toyota Corolla sẽ có thế hệ mới vào năm 2025, 2 năm trước khi xe bán tải được đồn đoán tung ra thị trường. Với tính chất đặc thù của phân khúc xe bán tải nhỏ gọn, Toyota rất có thể sẽ mang đến một diện mạo độc đáo cho mẫu xe mới, thay vì chia sẻ thiết kế với Corolla và Corolla Cross.

Mặc dù chưa có nhiều thông tin cụ thể, nhiều chuyên gia trong ngành tin rằng mẫu xe này có thể đi kèm với hệ truyền động hybrid hoặc plug-in hybrid. Giả định này dựa trên thực tế kiến trúc TNGA-C đã được chứng minh là tương thích với cả hai cấu hình truyền động mới.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin xe bán tải cỡ nhỏ của Toyota rò rỉ. Trong cuộc phỏng vấn với Motortrend vào năm ngoái, hai quan chức cấp cao của Toyota Bắc Mỹ đã thảo luận về khả năng cung cấp cho thị trường mẫu xe này.

Toyota Corolla phiên bản 'bán tải' được xem xét sản xuất   - Ảnh 2.

Hình ảnh "giả định" nếu Toyota Corolla phiên bản bán tải được đưa vào sản xuất

Ông Bob Carter - Phó chủ tịch điều hành bán hàng thừa nhận, công ty đang khám phá phân khúc xe bán tải cỡ nhỏ. Trong khi ông Cooper Ericksen - Phó chủ tịch chiến lược và kế hoạch sản phẩm của tập đoàn, cho rằng: "Nếu có một khách hàng cần một chiếc xe body-on-frame chắc chắn, nhỏ hơn, chúng tôi có thể xem xét. Tuy nhiên, nếu nó được thiết kế để sử dụng trong đô thị với các yêu cầu địa hình ít khắc nghiệt hơn thì việc sử dụng nền tảng TNGA unibody có lẽ sẽ hợp lý hơn".

Ngoài thông tin xe bán tải cỡ nhỏ đồn đoán, Toyota có kế hoạch cập nhật cho các dòng xe bán tải còn lại. Chiếc Tacoma hạng trung gần đây đã được đổi mới cho năm 2024, vì vậy sẽ không có phiên bản mới cho đến khoảng năm 2027. Mặt khác, Tundra cỡ lớn đã trình làng vào năm 2021, điều đó có nghĩa là bản cập nhật giữa vòng đời có thể sẽ đến vào năm 2025. Đối với những thị trường ngoài Mỹ, thế hệ mới của Toyota Hilux dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.