Toyota rục rịch sản xuất xe SUV mới, nhiều chi tiết thừa hưởng từ Fortuner

Hoàng Cường
Hoàng Cường
31/05/2023 11:23 GMT+7

Toyota được cho là đang chuẩn bị phát triển, sản xuất một mẫu xe SUV hoàn toàn mới với nhiều chi tiết thừa hưởng từ Fortuner nhưng có kích thước nhỏ hơn, giá thấp hơn mẫu SUV 7 chỗ đang phân phối trên thị trường.

Những năm gần đây, Toyota luôn được biết đến là hãng ô tô hút khách nhất tại các thị trường trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới. Ngoài giá trị thương hiệu, việc sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng với nhiều mẫu mã dùng chung hệ thống khung gầm, động cơ tạo được tiếng vang về sự ổn định, bền bỉ… chính là yếu tố giúp các mẫu xe Toyota được nhiều người lựa chọn.

Toyota rục rịch sản xuất xe SUV mới, nhiều chi tiết thừa hưởng từ Fortuner   - Ảnh 1.

Toyota được cho là đang âm thầm phát triển thêm mẫu SUV mới

Autoindustriya

"Thừa thắng xông lên", hãng xe Nhật Bản đang phát triển thêm các dòng sản phẩm mới để tăng tính cạnh tranh. Mới đây, theo trang tin Autoindustriya của Philippines, Toyota đang âm thầm phát triển một mẫu SUV hoàn toàn mới.

Mẫu xe này chưa có tên gọi cụ thể cũng như chưa được hãng hé lộ kiểu dáng thiết kế, tuy nhiên chiếc SUV mới của Toyota sẽ được định vị nằm giữa phân khúc của Toyota Fortuner và Corolla Cross. Mẫu xe này có tên mã nội bộ là 500D, dự kiến sẽ được hãng xe Nhật Bản đưa vào sản xuất tại nhà máy Toyota đặt tại Thái Lan từ cuối năm 2024.

Toyota rục rịch sản xuất xe SUV mới, nhiều chi tiết thừa hưởng từ Fortuner   - Ảnh 2.

Mẫu xe SUV mới của Toyota sẽ chia sẻ các bộ phận thiết kế, trang bị với "đàn anh" Toytota Fortuner

TMV

Các nguồn tin của Autoindustriya cho biết, mẫu xe SUV mới của Toyota sẽ chia sẻ các bộ phận thiết kế, trang bị với "đàn anh" Toytota Fortuner. Mẫu xe này nhiều khả năng sẽ dùng động cơ dầu có mã GD và động cơ xăng có mã TR, đồng thời được xây dựng trên nền tảng khung thân tách rời tương tự Fortuner. Tuy nhiên, mẫu SUV mới sẽ linh hoạt hơn so với Corolla Cross nhờ khoảng sáng gầm lớn hơn và sử dụng hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh.

Phía Toyota Motor Philippines cũng như chi nhánh Toyota chưa có bất cứ bình luận nào trước thông tin hãng xe này đang âm thầm phát triển một mẫu SUV mới. Tuy nhiên, đây có thể là một bất ngờ của Toyota dành cho khách hàng trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, việc có thêm một sản phẩm mới với mức giá thấp hơn Toyota Fortuner sẽ giúp hãng xe Nhật có thêm lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh khách hàng đang ngày càng ưa chuộng các dòng xe đa dụng, gầm cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.