TP.Đà Nẵng chính thức dừng việc học trực tiếp của học sinh lớp 1

0 Thanh Niên Online

Ngày 10.12, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết sẽ dừng việc học trực tiếp của học sinh lớp 1 từ ngày 13.12 (trừ xã Hòa Bắc) sau khi có gần 80% ý kiến phụ huynh không đồng tình vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Theo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, sau đúng 1 tuần học sinh (HS) lớp 1 đến trường, đã có nhiều vấn đề phát sinh cần được quan tâm xử lý. Đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 tại TP.Đà Nẵng đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc ngày càng tăng nhanh, nhất là số ca cộng đồng. Trong ngày 10.12, địa phương ghi nhận 198 ca mắc mới với 98 ca cộng đồng.

TP.Đà Nẵng chính thức dừng việc học trực tiếp của học sinh lớp 1 - ảnh 1

TP.Đà Nẵng sẽ dừng việc học trực tiếp của học sinh lớp 1

an dy

Tính đến chiều cùng ngày, TP.Đà Nẵng có 29 trường tiểu học (29%) chưa thể tiến hành dạy học trực tiếp hoặc chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến vì trường ở vùng dịch Covid-19 có cấp độ 3, mức độ 3. Ngoài ra, có 18 trường tiểu học (18%) phải kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến đối với những lớp phát sinh các trường hợp F liên quan trong giáo viên, HS hoặc giáo viên, HS đang ở vùng dịch Covid-19 có cấp độ 3, mức độ 3.

Bản tin Covid-19 ngày 10.12: Cả nước 14.839 ca mới | Bắt đầu tiêm vắc xin mũi 3

Khảo sát ý kiến của phụ huynh HS lớp 1 trên địa bàn TP.Đà Nẵng cho thấy có gần 80% phụ huynh không đồng tình, hơn 13% phụ huynh đề nghị tiếp tục học và số còn lại không có ý kiến.

Trong số gần 11.000 phụ huynh tham gia khảo sát, đa số đề nghị tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với HS lớp 1; chỉ dạy học trực tiếp khi tình hình dịch được kiểm soát hoặc chờ sang học kì 2, thậm chí có thể chờ phương án mới khi qua Tết Nguyên đán. Một số ý kiến muốn tổ chức dạy học trực tiếp nhưng yêu cầu chia lớp nhỏ 10-15 HS, tăng cường công tác phòng, chống dịch...

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, việc tổ chức học trực tiếp của HS gặp khó khăn do biến động về cấp độ, mức độ dịch ở các địa phương dẫn đến nhiều giáo viên ở địa phương cấp độ 3 không thể đến trường dạy trực tiếp, thiếu hoặc không có giáo viên.

TP.Đà Nẵng ghi nhận số trường tổ chức dạy học trực tiếp giảm nên số lượng HS, học viên học trực tiếp cũng giảm qua từng ngày, nhất là HS lớp 1.

Riêng HS lớp 8, 9 và HS THPT tại TP.Đà Nẵng tiếp tục đi học tùy theo mức độ phân vùng dịch. Tuy nhiên, các trường vẫn phải chủ động tổ chức dạy học trực tuyến khi nhiều giáo viên, HS liên quan đến các F và đang ở trong khu vực dịch Covid-19 thuộc cấp độ 3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm