Đà Nẵng: Nếu phụ huynh trẻ lớp 1 không đồng tình sẽ dừng việc cho đến trường

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
08/12/2021 21:51 GMT+7

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng yêu cầu ngành GD-ĐT phải lắng nghe ý kiến người dân trong việc để trẻ lớp 1 đến tường, nếu phụ huynh chưa đồng tình thì phải cân nhắc lại.

Tối 8.12, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, cho biết việc học sinh lớp 1 đến trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay "là vấn đề rất đáng lo lắng".

"Hiện có 2 luồng ý kiến về việc trẻ em lớp 1 đi học. Chúng ta phải lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để làm sao việc đưa trẻ em lớp 1 đi học phải đảm bảo an toàn. Nếu phụ huynh chưa thực sự đồng tình thì phải cân nhắc lại", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo.

Covid-19 ở Đà Nẵng diễn biến nóng bỏng với hàng loạt ca nhiễm cộng đồng

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, ngành GD-ĐT cần tiếp tục kết hợp giữa việc học trực tiếp và trực tuyến đối với các cấp học khác. "Nếu ý kiến của phụ huynh không an tâm và đồng tình thì sẵn sàng để các cháu để ở nhà", ông Quảng nhấn mạnh.

Ngành GD-ĐT TP.Đà Nẵng đang lấy ý kiến phụ huynh về việc cho trẻ lớp 1 đến trường trong bối cảnh hiện nay

hoàng sơn

Liên quan đến việc cho học sinh lớp 1 đến trường, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết thêm, ngành giáo dục đang tham khảo lấy ý kiến nhân dân. "Chúng ta tôn trọng nhân dân, nếu người dân đề nghị nghỉ học thì cho học sinh nghỉ, kết hợp 2 nội dung trực tiếp và trực tuyến", ông Chinh khẳng định.

Những chỉ đạo này được đưa ra trong bối cảnh những ngày gần đây, số ca nhiễm Covid-19 tại TP.Đà Nẵng liên tục tăng cao khiến phụ huynh có con em lớp 1 và các cấp học khác bất an. Tính riêng trong ngày 8.12, TP.Đà Nẵng ghi nhận 169 ca mắc Covid-19, trong đó có 69 ca chưa cách ly.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 6.12, TP.Đà Nẵng tiếp tục cho nhóm học sinh khối lớp 1, 8 và 9 đến trường sau khi đã cho các lớp thuộc khối THPT đến trường. Theo đánh giá của ngành giáo dục TP.Đà Nẵng, tỷ lệ học sinh lớp 1 đi học lại thấp do tâm lý phụ huynh còn e ngại; nhiều trường tiểu học thuộc Q.Thanh Khê, Q.Sơn Trà cũng đang nằm trong khu vực chưa được tổ chức dạy trực tiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.