TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động

Đào Nguyên
Đào Nguyên
03/12/2021 20:58 GMT+7

Ngày 3.12, UBND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ ra mắt, đưa vào hoạt động các trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở 13 phường thuộc địa bàn quận này.

Nhằm chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, ngày 3.12, lãnh đạo UBND Q.Phú Nhuận tổ chức lễ ra mắt trạm y tế lưu động và lực lượng tham gia chăm sóc F0 tại nhà ở 13 phường thuộc địa bàn quận. Bên cạnh đó, là 13 tổ phản ứng nhanh cấp phường và tổ quản lý, cung cấp ô xy phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao quyết định về tổ chức lại hoạt động trạm y tế lưu động tại 13 phường thuộc Q.Phú Nhuận

Đào nguyên

Tham gia buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã động viên, khích lệ tinh thần đến với các trưởng trạm y tế lưu động và các tình nguyện viên. Bà Châu nói phải có những biện pháp mới rút ra từ những biện pháp cũ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị tất cả cán bộ, tình nguyện viên lúc nào cũng phải trong tâm thế cảnh giác cao độ trước dịch bệnh, để có thể lan truyền năng lượng tích cực về các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến với người dân.

Bà Châu nêu ra những vấn đề cần đặc biệt chú ý khi triển khai lực lượng chăm sóc F0 tại nhà của Q.Phú Nhuận là phải sâu sát trong việc tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, tránh tình trạng bệnh nhân gọi lên tổng đài nhưng không có người hỗ trợ hoặc không có những tư vấn kịp thời.

TP.HCM: Bắt đầu chiến dịch bảo vệ nhóm người nguy cơ trong đại dịch Covid-19

Tổ phản ứng nhanh của 13 phường thuộc Q.Phú Nhuận huy động nguồn lực gồm nhân viên y tế của trạm y tế, Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên cùng tham gia. Căn cứ tình hình số lượng F0 và khu vực có F0, sẽ phân công mỗi tổ quản lý và chăm sóc tối đa 20 F0 tại cộng đồng. Đồng thời thực hiện phương châm quân - dân y kết hợp. Q.Phú Nhuận đã tổ chức tập huấn các nghiệp vụ cơ bản hỗ trợ công tác chăm sóc F0 tại nhà cho dân quân.

Q.Phú Nhuận công khai rộng rãi số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận cuộc gọi và tư vấn liên quan đến chăm sóc F0 tại nhà trên địa bàn 13 phường. Ưu tiên bác sĩ tại địa bàn của mỗi phường tham gia góp sức cùng chính quyền trong công tác quản lý chăm sóc F0. Mỗi phường có ít nhất 1 bác sĩ tư nhân tham gia hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà.

13 trạm y tế lưu động tại 13 phường của Q.Phú Nhuận do bác sĩ tại trạm y tế phụ trách chính cùng sự phối hợp của các tình nguyện viên cơ sở, các bác sĩ của các bệnh viện tư nhân trên địa bàn quận, bác sĩ hưu trí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.