TP.HCM: Các nghệ sĩ liên quan 'cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19' cần đến ngay cơ quan y tế

0 Thanh Niên Online

Các văn nghệ sĩ ở TP.HCM từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan và Paris, có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và chị ruột của bệnh nhân cần khẩn trương liên hệ cơ quan y tế gần nhất.

Cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 (bệnh nhân thứ 17) đang được theo dõi, điều trị tại Hà Nội /// Ảnh: Bộ Y tế
Cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 (bệnh nhân thứ 17) đang được theo dõi, điều trị tại Hà Nội
Ảnh: Bộ Y tế

Ngày 9.3, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh có công văn gửi Sở Văn hóa - thể thao, Sở Thông tin - truyền thông và UBND các quận, huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với "cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19" - ca bệnh thứ 17 (cô N.H.N, 26 tuổi, đang cách ly, điều trị ở Hà Nội).

"Vén màn" vài tin đồn quanh cô gái bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội

Theo Sở Y tế TP.HCM, qua thông tin trên báo chí, ca nhiễm bệnh Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam cùng chị ruột đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp).

Các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các nghệ sĩ của TP.HCM. Vì vậy, để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM thông báo và vận động các nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan và Paris, có tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột, khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị các UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND các phựờng, xã tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột, để đề nghị các công dân trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nghi ngờ có nguồn lây nhiễm Covid-19 khác ngoài bệnh nhân số 17 trên chuyến bay VN0054

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm