TP.HCM chờ hướng dẫn để tiêm cho hơn 642.000 học sinh

04/10/2021 06:19 GMT+7

Theo ghi nhận của Thanh Niên , nhiều phụ huynh bày tỏ mong muốn con em họ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 để trở lại trường học.

Về vấn đề này, chiều 3.10, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết theo Chỉ thị 18 do Chủ tịch UBND TP.HCM ký ban hành, từ ngày 1.10, các trường học trên địa bàn TP.HCM tiếp tục tổ chức dạy, học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình. Từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy, học trực tiếp. Các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vắc xin, có thể dạy, học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định.

Tuy vậy, để đảm bảo tốt nhất công tác giáo dục toàn diện; đáp ứng mục đích, yêu cầu và nội dung chương trình năm học. Đặc biệt đối với học sinh khó khăn về cơ sở vật chất hoặc không có người thân hỗ trợ trong khi học tập trực tuyến, Sở GD-ĐT đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề xuất tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho học sinh trong độ tuổi từ 12 - 18 trên địa bàn TP.

Cụ thể, Sở đề nghị UBND TP.HCM có kế hoạch tổ chức tiêm mũi 1 và mũi 2 cho học sinh 12 - 18 tuổi với nguồn vắc xin phù hợp. Việc tiêm cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ 1 để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2 năm học 2021 - 2022. Số lượng Sở đề xuất tiêm vắc xin là hơn 642.000 học sinh.

Bản tin Covid-19 ngày 3.10: Hàng vạn người dân ùn ùn về quê bằng xe máy

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 - 18 tuổi nhằm đảm bảo cho học sinh được an toàn, an tâm, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện, giữ vững chất lượng giáo dục trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp.

Về kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết theo Chỉ thị 18 thì sẽ triển khai tiêm cho học sinh khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và có nguồn vắc xin phù hợp. Theo TS-BS Vĩnh Châu, vấn đề nằm ở chỗ phải có nguồn vắc xin phù hợp. Do đó, hiện nay chỉ mới rà soát, thống kê danh sách, còn lịch tiêm cụ thể thì chưa xác định được.

Về hướng dẫn tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết lãnh đạo Bộ Y tế đã chỉ đạo Cục Y tế dự phòng và Hội đồng vắc xin quốc gia nghiên cứu, bước đầu thống nhất căn cứ từng loại vắc xin để tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi. Việc này đang được xin ý kiến của các nhà khoa học và cơ quan chuyên môn một lần nữa để ban hành trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.