Các trường học phải cập nhật nguy cơ lây nhiễm thường xuyên

Đăng Nguyên
Đăng Nguyên
10/09/2021 06:00 GMT+7

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường học đánh giá nguy cơ lây nhiễm và cập nhật thường xuyên trên hệ thống bản đồ An toàn phòng, chống dịch, ứng dụng Antoancovid.

Antoancovid là ứng dụng mà Bộ GD-ĐT đề nghị lãnh đạo các trường học sử dụng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm và cập nhật thường xuyên.
Như vậy, ngoài các ứng dụng liên quan đến Covid-19 như: ứng dụng khai báo y tế của Bộ Công an, Bộ Y tế, thì lãnh đạo các trường học trên cả nước phải cập nhật thêm ứng dụng Antoancovid trong mùa dịch này.
Đây là một trong các nhiệm vụ mà Bộ GD-ĐT giao cho các cơ sở giáo dục phải thực hiện theo kế hoạch "Công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành giáo dục năm học 2021 - 2022" do Thứ trưởng Ngô Thị Minh ký ban hành vào ngày 9.9. 
Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện 5 nhiệm vụ và giải pháp trong năm học này. Các kế hoạch này bao gồm: tổ chức thực hiện các văn bản, chính sách về phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục... 

Thêm một ứng dụng mà lãnh đạo các cơ sở giáo dục phải sư dụng thường xuyên trong mùa dịch này

Ảnh chụp màn hình

Đáng chú ý là Bộ GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát, kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của cơ sở giáo dục do Thủ trưởng cơ sở giáo dục làm Trưởng ban chỉ đạo cũng như thành lập các Tổ an toàn Covid-19 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và các phương án xử trí theo các tình huống: khi chưa có ca bệnh, khi có trường hợp nghi mắc, F0, F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.
Các cơ sở giáo dục cũng cần tổ chức tập huấn cho các thành viên Tổ an toàn Covid-19, đội ngũ nhân viên chuyên trách và kiêm nhiệm công tác y tế trường học về công tác phòng, chống dịch, xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19, cách lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và phối hợp tổ chức được các hoạt động tiêm vắc xin tại trường học...

Covid-19 sáng 10.9: 576.096 ca nhiễm, 338.170 ca khỏi | TP.HCM giãn cách gắn liền “Thẻ xanh Covid”

Bên cạnh việc cập nhật nguy cơ lây nhiễm trong trường học này, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động đề xuất và phối hợp với cơ quan y tế ở địa phương trong công tác tiêm chủng phòng Covid-19 cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, nhân viên và tiêm vắc xin cho học sinh, sinh viên khi có đủ điều kiện.

Các cơ sở giáo dục cũng cần sẵn sàng phối hợp với các địa phương để hỗ trợ về nhân lực, nhất là đội ngũ giảng viên, sinh viên y khoa tham gia công tác phòng, chống dịch; làm khu thu dung, khu cách ly, bệnh viện dã chiến khi được huy động để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch cấp bách của địa phương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.