TP.HCM ghi nhận 68 ca mắc biến chủng Omicron, hoạt động đông người có bị thu hẹp?

20/01/2022 17:40 GMT+7

Lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM cho biết các hoạt động đông người dịp Tết Nguyên đán chưa có gì phải thay đổi, thu hẹp dù ghi nhận số ca nhiễm biến chủng Omicron nhiều nhất cả nước.

Chiều 20.1, tại buổi họp báo định kỳ, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM cho biết đến nay cả nước ghi nhận 108 ca mắc biến chủng Omicron, trong đó TP.HCM có 68 ca.

“Người dân không quá hoang mang, lo lắng, thành phố đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để ứng phó với biến chủng này. Thành phố trân trọng đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện tốt 5K và vắc xin. Ý thức của người dân sẽ giúp thành phố kiểm soát được dịch bệnh”, ông Hải nói.

Ông Phạm Đức Hải

Trả lời câu hỏi liệu TP.HCM có thay đổi quy mô các hoạt động đông người dịp Tết Nguyên đán hay không, ông Hải cho biết đến nay chưa có gì phải thay đổi, các hoạt động như đường hoa, đường sách, hội hoa xuân... vẫn diễn ra bình thường.

Nói về 3 ca mắc biến chủng Omicron trong cộng đồng, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết việc phát hiện chùm ca nhiễm cho thấy nhân viên y tế đã làm tròn trách nhiệm. Các ca nhiễm được phát hiện từ khám bệnh thông thường, nhân viên y tế đã nhạy bén, phối hợp với Bệnh viện 30.4, báo cáo nghi ngờ, giải trình tự gien và phát hiện biến chủng.

Bà Mai cho biết ngành y tế vẫn đang thực hiện việc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với chùm ca biến chủng mới, đồng thời vẫn giám sát, sàng lọc đối với các nhóm nguy cơ ngoài cộng đồng, nếu nghi ngờ thì giải trình tự gien.

TP.HCM phát hiện 2 ca Covid-19 liên quan 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.