TP.HCM: Không phải quán ăn nào ở TP.Thủ Đức và Q.7 cũng được phục vụ rượu, bia

28/10/2021 17:36 GMT+7

Lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM khẳng định không phải tất cả cơ sở kinh doanh ăn uống ở TP.Thủ Đức và Q.7 được phục vụ rượu, bia mà chỉ có một số địa bàn được phép.

Chiều 28.10, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ. Một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ. Theo quy định hiện nay của UBND TP.HCM, cơ sở kinh doanh ăn uống không được hoạt động quá 21 giờ, không quá 50% công suất và không phục vụ rượu, bia.

Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công thương, cho biết nếu cơ sở mà bán hoặc để cho khách sử dụng đồ uống có cồn thì chủ cơ sở sẽ bị xử phạt. Ông Tú cũng giải thích không phải tất cả cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP.Thủ Đức và Q.7 được phục vụ đồ uống có cồn mà chính quyền địa phương sẽ căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quyết định cho mở, chứ không mặc nhiên 100% cơ sở trên toàn địa bàn được mở.

TP.HCM: Không phải quán ăn nào ở TP.Thủ Đức và Q.7 cũng được phục vụ rượu, bia

Về câu hỏi UBND TP.Thủ Đức và Q.7 có được đặt ra quy định mới hay không, ông Tú nói quyết định của UBND TP.HCM là cho phép 2 địa phương trên được quyết định địa bàn thuộc phạm vi quản lý thí điểm kinh doanh đồ uống có cồn.

UBND TP.Thủ Đức và UBND Q.7 phải đánh giá tình hình theo yêu cầu phòng chống dịch thực tiễn địa phương để chọn địa bàn đáp ứng điều kiện và được phép hoạt động.

Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, thông tin về hoạt động quán ăn phục vụ đồ uống có cồn

sỹ đông

"Quy định của TP.HCM là khung pháp lý cao nhất, tùy theo thực tiễn phòng chống dịch của địa phương mình mà TP.Thủ Đức và Q.7 có thể xem xét yêu cầu thêm cho phù hợp. Việc đánh giá, tổ chức thực hiện cũng hết sức thận trọng”, ông Tú thông tin.

Đối với hệ thống nhà hàng tiệc cưới, ông Tú cho biết lĩnh vực này vẫn hoạt động theo Chỉ thị 18 ngày 30.9 của UBND TP.HCM. Cụ thể, số lượng khách dự cùng lúc nếu tổ chức trong nhà thì tối đa 10 người, nếu 90% tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi bệnh thì tối đa 60 người; nếu tổ chức ngoài trời thì số lượng khách tương ứng là 15 và 90 người. Các nhà hàng tiệc cưới được phục vụ thức uống có cồn và hoạt động sau 21 giờ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.