TP.HCM: Trường ngoài công lập nào chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10?

Bích Thanh
Bích Thanh
23/05/2022 18:14 GMT+7

Ngày 23.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố 240 trường THPT công lập, ngoài công lập, các trung tâm GDTX-GDNN, trường trung cấp, cao đẳng có tuyển học sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Học sinh ôn thi lớp 10

Đ.N.T

Trong đó, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố công khai địa chỉ hoạt động, chương trình giáo dục và mức học phí cùng các khoản thu dự kiến thực hiện trong năm học 2022-2023 đối với học sinh lớp 10 của các trường ngoài công lập.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT lưu ý các trường ở loại hình tư thục chỉ được tổ chức và hoạt động tại những cơ sở (địa điểm) đảm bảo đủ các điều kiện cơ sở vật chất và đã được Sở GD-ĐT cấp quyết định cho phép hoạt động giáo dục; tổ chức thực hiện tuyển sinh theo đúng quy định và không được vượt quá chỉ tiêu.

Đồng thời, Sở GD-ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục chưa đáp ứng đủ điều kiện như Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, Hàn Việt, Phan Bội Châu, Khai Minh; Trường tiểu học-THCS-THPT Úc Châu, Tre Việt, Nam Úc, Tây Úc, Bắc Mỹ, Mùa Xuân; Trường THPT Đông Dương, Thăng Long, Phú Lâm, Chiến Thắng. Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục nói trên phải khắc phục, đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và điều kiện tổ chức hoạt động khác thì Sở GD-ĐT mới quyết định và giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chính thức.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12.6 với 3 môn thi ngữ văn, toán, ngoại ngữ nếu dự thi vào lớp 10 thường và thêm môn chuyên nếu đăng ký nguyện vọng vào trường, lớp chuyên. Theo đó, có khoảng 93.000 thí sinh đăng ký dự thi vào 114 trường THPT công lập có tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào khoảng 73.000 học sinh. Như vậy, còn khoảng 20.000 thí sinh không trúng tuyển trường công có thể học lớp 10 ở các mô hình trường ngoài công lập, trung tâm GDTX - GDNN, các trường trung cấp, cao đẳng…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.