TP.HCM: 46 khách sạn cách ly có thu phí phòng dịch Covid-19, ai được đăng ký?

12/06/2021 11:22 GMT+7

Sở Du lịch TP.HCM vừa cho biết, có 46 khách sạn cách ly có thu phí cho người nhập cảnh về TP.HCM với công suất 3.173 phòng. Trong đó có đủ loại từ nhà nghỉ, khách sạn, đến khách sạn 1, 2, 3, 4, 5 sao.

Ngày 11.6, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trên địa bàn hiện có 46 khách sạn làm điểm cách ly có thu phí dành cho người nhập cảnh về TP.HCM. Ngoài ra, cũng đang có 3 khách sạn làm điểm cách ly có thu phí cho đoàn bay.

Trưa 12.6: TP.HCM thêm 20 ca Covid-19, tổng cộng có 960 bệnh nhân

Theo Sở Du lịch, thời gian đầu mới áp dụng cách ly có thu phí tại khách sạn, thì chỉ có nhóm khách là chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư nước ngoài nhập cảnh Việt Nam mới được đăng ký, chưa áp dụng cho những nhóm người khác là vì nhiều lý do như: chưa đủ lực lượng y tế để đáp ứng, việc vận động khách sạn tham gia khó khăn, mặt khác cơ quan chức năng chưa có kinh nghiệm nên phải áp dụng trên từng nhóm đối tượng,…
Tuy nhiên, đến hiện tại, mọi người từ nước ngoài nhập cảnh về TP.HCM đều có thể đăng ký cách ly thu phí tại khách sạn thông qua số điện thoại của khách sạn. Trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc có thể liên lạc Sở Du lịch để được hỗ trợ.

Mọi người từ nước ngoài nhập cảnh về TP.HCM đều có thể đăng ký cách ly thu phí tại khách sạn thông qua số điện thoại của khách sạn

Ảnh: Đồng Duy

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, các khách sạn làm điểm cách ly có thu phí phải bố trí trạm gác ở cổng và các lối ra vào khách sạn. Trạm gác có bảo vệ trực 24/24 giờ hằng ngày, tuyệt đối không cho phép những người không có nhiệm vụ vào khách sạn. 
Các khách sạn phải đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn, đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt ủi, vệ sinh khử khuẩn,... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

Sáng 12.6: TP.HCM thêm 20 ca Covid-19 ở 10 quận huyện, thành phố

Khách sạn làm điểm cách ly có thu phí phải được yêu cầu phải tổ chức và tập huấn cho nhân lực phục vụ các dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly. Tất cả nhân viên khi tiếp xúc trực tiếp với người được cách ly hoặc người phải đi vào làm nhiệm vụ trong phân khu cách ly phải sử dụng đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân theo quy định, không về nhà trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ tại khách sạn đang có người được cách ly y tế.
Danh sách 46 khách sạn cách ly có thu phí tại TP.HCM:
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.