TP.HCM 'ai ở đâu ở yên đó' từ 23.8: Có việc cần, người dân gọi điện cho ai?

21/08/2021 17:23 GMT+7

Mặc dù việc di chuyển bị siết chặt từ ngày 23.8 nhưng người dân TP.HCM chưa có thêm số điện thoại đường dây nóng để liên hệ, giải quyết nhu cầu hằng ngày mà vẫn xoay quanh số điện thoại tổ trưởng dân phố, chủ tịch phường, tổng đài 1022...

Tại buổi họp báo thông tin về các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 trong 2 tuần tới tại TP.HCM, diễn ra trong chiều 21.8, một số phóng viên đã đặt câu hỏi về 2 triệu gói an sinh cho người dân đến nay chuẩn bị được bao nhiêu ? bên trong gồm những gì? túi an sinh cho hộ gia đình nhiều người có khác với hộ 1 - 2 người hay không?.

Từ 23.8, dân trong “vùng xanh”, “vùng vàng” tại TP.HCM vẫn đi chợ bình thường

Phóng viên cũng đặt câu hỏi về việc các số điện thoại của tổ công tác đặc biệt ở phường, xã, thị trấn sẽ công bố như thế nào để người dân tiếp cận, nếu người dân không liên hệ được thì gọi cho cấp nào cao hơn?
Trả lời, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chưa nêu rõ các số điện thoại "cấp cao hơn" được công bố như thế nào, đồng thời hướng dẫn trước mắt khi người dân muốn liên hệ vẫn cần gọi ngay cho tổ trưởng, tổ phó ở các khu phố, ấp mình đang sống.
Sau đó, các tổ trưởng, tổ phó sẽ giúp người dân gọi cho Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn. Nếu người dân gặp khó khăn, thì liên hệ qua Tổng đài 1022 kênh 2; ngoài ra Ủy ban MTTQVN TP.HCM cũng có nhiều gói hỗ trợ, đã và đang thực hiện. Trong trường hợp cấp bách, Tổ SOS của địa phương sẽ xuống khảo sát và hỗ trợ luôn cho người dân.

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM thông tin tại buổi họp báo

Ảnh: Sỹ Đông

“TP.HCM cam kết sẽ thực hiện 2 triệu gói và nhiều hơn thế nữa. Gói hỗ trợ gồm các mặt hàng thiết yếu như: gạo, đường, muối, nước tương, nước mắm… đảm bảo dinh dưỡng”, ông Hải cho hay.
Mặc dù vậy, ông Hải thừa nhận có thể trong quá trình triển khai, các địa phương sẽ không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của người dân; đồng thời kêu gọi người dân thắt lưng buộc bụng để vượt qua.

Bản tin Covid-19 ngày 21.8: Cả nước kỷ lục công bố 13.439 ca một ngày | TP.HCM ra quy định giãn cách tối đa

Từ ngày 23.8, TP.HCM áp dụng 5 nhóm giải pháp tăng cường, nâng cao để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị số 12 của Thành ủy và Kế hoạch 2715 của UBND TP.HCM.
Giải pháp trọng tâm là TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”; tập trung chăm lo F0, điều trị người có triệu chứng, chuyển nặng; lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực “vùng đỏ trên bản đồ Covid-19”; đẩy mạnh tiêm vắc xin; đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu; tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.