TP.HCM cho quán ăn bán mang về đặt online: Chị bán bún bò vui mừng chuẩn bị trở lại

0 Thanh Niên Online
Mạng xã hội ngập tràn chia sẻ của cư dân mạng về việc sẽ đặt món gì đầu tiên khi hàng quán ở TP.HCM được bán mang về khi đặt online và shipper vận chuyển. Theo đó bún bò, trà sữa... là những món ăn được nhiều người gọi tên.
Bún bò được nhiều người gọi tên khi hàng quán ở TP.HCM được bán mang về /// TRỊNH THANH
Bún bò được nhiều người gọi tên khi hàng quán ở TP.HCM được bán mang về
TRỊNH THANH

Từ 8.9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về bằng cách đặt hàng qua công nghệ và shipper. Sau khi thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, trong những hội nhóm bán bún bò, nhiều người đã đăng tải bài viết chuẩn bị "comeback" với món bún bò quen thuộc. Không ít cư dân mạng cũng gọi tên những "chị bún bò... cảm tử" nổi tiếng trước đó. Nhiều cư dân mạng còn nói đùa, ngày mai sẽ "tới công chuyện" vì lo đặt những món ăn yêu thích.

TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid

Chị Nguyễn Phương Trinh (chủ tiệm bún bò ở Q.8, TP.HCM) cho biết đã đóng cửa quán, tạm ngưng bán bún bò từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng dịch Covid-19. “Trước dịch bán ở tiệm mỗi ngày được khoảng 50 tô, sau này bán online thì bán tăng hơn hẳn, có ngày bán được 200 tô. Dự tính sẽ bán lại vào ngày mồng 10.9 tới”, chị nói.

TP.HCM cho quán ăn bán mang về đặt online: Chị bán bún bò vui mừng chuẩn bị trở lại - ảnh 1

Cư dân mạng đăng tải việc sẽ lựa chọn món ăn vào ngày mai khi hàng quán được bán mang về

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chị Trinh cho biết bản thân đã tiêm một mũi vắc xin Covid-19, bên cạnh đó, chị sẽ theo dõi để hoàn tất các thủ tục đăng ký theo thông báo của UBND thành phố về việc được kinh doanh trở lại.

Dù nghỉ bán hẳn, mỗi ngày chị Trinh đều nhận hàng chục cuộc điện thoại từ khách quen để mua bún bò. Chị cho biết không nhận đơn nhưng chị vẫn trả lời khách để đợi đến khi được bán lại thì đăng lên trang cá nhân thông báo.

Chị Trinh tâm sự: “Nghe tin được bán trở lại mình mừng lắm vì cũng nghỉ một thời gian lâu rồi, mọi người cũng không phải đau đầu suy nghĩ món ăn, tình hình có lẽ cũng sẽ tốt hơn”.

Bún bò, cơm tấm, gà rán Sài Gòn... vẫn im lìm ngày đầu được bán mang về

Để đảm bảo an toàn, chị Trinh để bún bò ở bàn rồi đi ra xa, shipper sẽ đến lấy hàng sau đó để tiền lại bàn. Sau khi shipper đi, chị đến xịt khuẩn rồi mới lấy tiền. Đó cũng là cách phòng dịch chị Trinh đã áp dụng trong suốt thời gian bán hàng online trước đó.

Tương tự với chị Trinh, chị Nguyễn Uyên (bán bún bò online ở khu vực Q.Bình Thạnh) cảm thấy rất vui khi nghe thông tin sẽ được buôn bán trở lại. Chị Uyên cho biết vì thành phố siết chặt lệnh giãn cách nên gia đình chị có ý định sẽ dừng bán bún bò. Tuy nhiên, sau khi nghe thông tin sẽ được kinh doanh trở lại thì sẽ suy nghĩ đến việc tiếp tục bán.

“Mình và mẹ dự tính bán tiếp nếu tình hình ổn. Buôn bán mà, nghe tin được bán lại thì tất nhiên là vui rồi”, chị chia sẻ.

Như  Thanh Niên đã đưa tin, từ 8.9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng  công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và TP.Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800 ngày 21.8 của UBND TP.HCM. Điều kiện kèm theo là  người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống  Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của  Bộ Y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm