TP.HCM: Chồng nối điện giết vợ bị bệnh nan y rồi tự tử, lãnh 7 năm tù

26/09/2022 14:14 GMT+7

Do không có tiền đóng viện phí cho người vợ đang bị bệnh nan y, bị cáo Huỳnh Quang Đạt đã nối dây điện giết vợ rồi tự tử.

Ngày 26.9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Huỳnh Quang Đạt (56, ngụ Q.8) 7 năm tù về tội “giết người”. Bị cáo Đạt đã có hành vi giết vợ rồi tự tử.

Bị cáo Huỳnh Quang Đạt tại tòa

Y.l

Theo cáo trạng, bà T.T.N.U và Đạt là vợ chồng. Bà U. bị bệnh nặng và nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp (P.2, Q.8). Bà U. nằm chung phòng điều trị với bà T.T.V đang trong tình trạng không tỉnh táo và được anh P. nuôi bệnh.

Đạt khai bà U. bị bệnh nan y nằm viện nhiều năm và nhiều lần muốn chết. Do không còn khả năng trả chi phí điều trị bệnh, Đạt nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử.

Khoảng 7 giờ 30 phút, ngày 4.11.2021, Đạt đến cửa hàng điện nước tại P.2, Q.8 mua 5 m dây điện, tua vít và phích cắm điện. Đạt nối dây điện vào phích cắm, đầu còn lại tháo vỏ nhựa khoảng 10 cm và để lên giường bà U.

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, khi người nuôi bệnh ra ngoài, Đạt đưa dây điện đã tháo vỏ nhựa cho bà U. cầm và cắm phích vào ổ điện. Bà U. nằm im, mắt mở một nửa, mặt hơi tím tái, bắp tay bị trầy. Đạt tháo dây điện cột vào cổ tay của mình và cắm điện để tự tử.

Lúc này, anh P. đi đóng viện phí vào thấy Đạt tự tử. Do Đạt khóa trái cửa nên anh P. tri hô để người dân xung quanh cắt cầu dao điện, phá cửa cứu Đạt.

Theo bản kết luận giám định pháp y, bà U. bị bỏng da do chạm điện, tổn thương não cũ, bệnh thận. Nguyên nhân chết do chạm điện.

Quá trình điều tra, Đạt khai do không có tiền trả viện phí, bà U. bệnh nặng và nhiều lần muốn chết. Bà U. tự cầm lấy dây điện, Đạt là người cắm phích vào ổ điện. Tuy nhiên, căn cứ lời khai ban đầu, bản ảnh hiện trường và hồ sơ bệnh án bà U. bị liệt tứ chi nên việc tự cầm dây diện là không có sơ sở.

HĐXX nhận định, bị cáo là người trực tiếp cầm phích cắm điện khiến vợ bị điện giật chết, cướp đi quyền được sống của người khác, cần xử phạt nghiêm để răn đe. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, hoàn cảnh khó khăn, trình độ văn hóa thấp và phía bị hại có đơn xin giảm nhẹ. Vì vậy, HĐXX tuyên mức án như trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.