TP.HCM: CSGT dùng xe đặc chủng chở người bị nhồi máu cơ tim đi cấp cứu

Bích Ngân
Bích Ngân
10/08/2021 20:38 GMT+7

Cán bộ Trạm CSGT Tân Túc (H.Bình Chánh, TP.HCM) dùng ô tô nâng đặc chủng chở người bệnh đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ngày 10.8, đại diện Phòng CGST đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, cán bộ Trạm CSGT Tân Túc (H.Bình Chánh) thuộc PC08 đã dùng xe ô tô tải nâng đặc chủng chở bệnh nhân nhồi máu cơ tim đi cấp cứu vì xe máy người dân bị hư hỏng giữa đường.
Vị đại diện này cho biết, khoảng 14 giờ ngày 10.8, khi cán bộ chiến sĩ Trạm CSGT Tân Túc đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 thì bất ngờ có một nam thanh niên bối rối chạy đến cầu cứu cán bộ CSGT rằng cha anh đang trên đường đi cấp cứu nhưng xe máy bị hư giữa đường trong khi không thể nhờ ai chở được.

Bản tin Covid-19 ngày 10.8: Cả nước 8.390 ca nhiễm, TP.HCM phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh trước 15.9

Qua tìm hiểu, CSGT TP.HCM cho biết, người được nói trên là ông N.V.G. (68 tuổi, quê tỉnh Long An) có tiền sử bị bệnh tim.
Trưa 10.8, ông G. bị lên cơn nhồi máu cơ tim nên gia đình đưa vào trạm y tế địa phương để cấp cứu.
Tại đây, bác sĩ sơ cứu và thông báo với gia đình trường hợp của ông G. rất nguy kịch, cần phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để chữa trị. Nghe vậy hai người con trai của ông G. liền lấy xe máy chở ông lên TP.HCM để chữa bệnh.
Tuy nhiên, khi cha con ông G. mới đi đến vòng xoay Nguyễn Văn Linh (H.Bình Chánh) thì xe máy bị hư hỏng không thể đi được nữa. Lúc này, người con trai lớn đỡ ông G. vào lề đường, còn người em thì vội vã đi tìm cách để đưa cha đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất. Do TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên sau 10 phút trôi qua hai con của ông G. vẫn chưa bắt được taxi nên cầu cứu CSGT.

Tiêm ngừa vắc xin Covid-19 có được ngủ chung với trẻ nhỏ | BÁC SĨ ƠI số 5

Sau khi nắm thông tin sự việc, đại úy Phan Thành Nghĩa (cán bộ Trạm CSGT Tân Túc) liền báo cáo về đơn vị xin ban chỉ huy trưng dụng xe ô tô tải nâng đặc chủng để đưa người dân đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
Sau đó đại úy Phan Thành Nghĩa cùng với thượng úy Hoàng Như Mai (cùng là cán bộ Trạm CSGT Tân Túc) đã dùng xe ô tô tải nâng đặc chủng đưa ông G. đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu, đồng thời chở xe máy bị hư hỏng về đến tận nhà o ông ở H.Cần Giuộc, tỉnh Long An.
Đại diện PC08 Công an TP.HCM cho biết, sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, ông G. đã qua cơn nguy kịch. Gia đình đã rất xúc động cảm ơn các chiến sĩ công an.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.