TP.HCM: Phê bình Giám đốc Sở LĐ-TB-XH vì bổ nhiệm cán bộ chưa đủ điều kiện

31/03/2021 12:17 GMT+7

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, bị phê bình vì có nhiều thiếu sót trong công tác bổ nhiệm cán bộ.

UBND TP.HCM vừa có văn bản phê bình rút kinh nghiệm đối với ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM vì có thiếu sót trong công tác bổ nhiệm cán bộ.
Trước đó, Sở Nội vụ TP.HCM đã có báo cáo UBND TP.HCM về kết quả kiểm điểm trách nhiệm ông Lê Minh Tấn. Trong đó, Sở Nội vụ đề xuất UBND TP.HCM phê bình, rút kinh nghiệm đối với ông Tấn vì có nhiều thiếu sót trong công tác bổ nhiệm cán bộ.
Vào tháng 10.2018, ông Lê Minh Tấn bổ nhiệm bà Võ Thị Thanh Kim làm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Sau khi bổ nhiệm, ông Tấn bị tố cáo nên UBND TP.HCM đã giao các đơn vị liên quan xác minh.
Kết quả kiểm tra xác định vào thời điểm bổ nhiệm, bà Kim chưa có chứng chỉ ứng dụng công nghệ cơ bản và chứng chỉ bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên. Phải đến sau 2 tháng được bổ nhiệm, bà Kim mới được cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và sau 10 tháng, bà hoàn thành khóa học bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.
Trong bản kiểm điểm gửi cơ quan chức năng của TP.HCM, ông Tấn đã thể hiện sự nghiêm túc và cầu thị về thiếu sót trong việc bổ nhiệm bà Kim khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định trong hoàn cảnh khách quan, có xem xét vận dụng các quy định của Đảng và nhà nước về công tác cán bộ và thiếu sót này không nhằm mục đích vụ lợi. Do đó, ông Tấn đã tự nhận hình thức nghiêm túc rút kinh nghiệm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.