TP.HCM họp mặt kiều bào dịp Tết Nguyên đán

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
30/12/2022 15:07 GMT+7

Theo kế hoạch của Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, chương trình “Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Quý Mão năm 2023” sẽ diễn ra từ ngày 6 - 7.1.2023.

Theo Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, buổi họp mặt kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của TP.HCM đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Qua đó, thông tin đến đại biểu những thành tựu trong năm 2022, giới thiệu các công trình trọng điểm và định hướng phát triển của TP.HCM năm 2023.

Buổi họp mặt cũng là dịp lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đại biểu người Việt Nam đang sinh sống tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp kiều bào đã có thành tích xuất sắc với sự phát triển chung của TP.HCM và cả nước.

Kiều bào góp ý chính sách thu hút đầu tư tại TP.HCM

LÊ HUỲNh

Có 6 hoạt động dự kiến được tổ chức trong chương trình họp mặt. Cụ thể:

Chương trình Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM;

Tham quan các điểm du lịch, văn hóa truyền thống của TP.HCM gắn với các hoạt động xã hội, từ thiện như các điểm du lịch trên sông, Lữ đoàn 125; di tích Biệt động Sài Gòn; Địa đạo Củ Chi; Đền thờ Vua Hùng tại TP.Thủ Đức...;

Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968;

Chương trình lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu (15 - 20 kiều bào tiêu biểu);

Chương trình lãnh đạo TP.HCM họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Quý Mão năm 2023 (dự kiến 1.200 đại biểu);

Chương trình tọa đàm chủ đề “Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM - Chào Xuân 2023”.

Theo thống kê, hiện có hơn 5,3 triệu người Việt Nam sinh sống, làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 2 triệu kiều bào xuất thân hoặc có liên hệ với TP.HCM. Trung bình mỗi năm, lượng kiều hối gửi về Việt Nam hơn 10 tỉ USD/năm, trong đó kiều hối gửi về TP.HCM chiếm hơn 50%. Dòng tiền này đã góp phần tạo nguồn thu ngoại tệ, ổn định tỷ giá, ổn định thị trường ngoại hối, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.