TP.HCM: Kỷ luật cảnh cáo một hiệu trưởng

Thúy Hằng
Thúy Hằng
07/12/2023 19:46 GMT+7

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, Q.Bình Tân, TP.HCM bị kỷ luật cảnh cáo.

TP.HCM: Kỷ luật cảnh cáo một hiệu trưởng  - Ảnh 1.

Trường tiểu học Kim Đồng, Q.Bình Tân, TP.HCM

THÚY HẰNG

Sáng nay, 7.12.2023, Thường trực Ủy ban kiểm tra Quận ủy Bình Tân, TP.HCM họp công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với đảng viên.

Tại cuộc họp, Thường trực Ủy ban kiểm tra Quận ủy Bình Tân đã công bố quyết định của Ủy ban kiểm tra Quận ủy về việc thi hành kỷ luật về Đảng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng. Quyết định được ký ngày 1.12.2023.

Theo Ủy ban kiểm tra Quận ủy Bình Tân, với vai trò, trách nhiệm Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung thực hiện không nghiêm, không đầy đủ trách nhiệm nêu gương, có khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với lĩnh vực được phân công phụ trách, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng nhà kho của trường, bị xử lý kỷ luật khiển trách; viết đơn khiếu nại, tố cáo không đúng sự thật và nhận xét, đánh giá tùy tiện đối với một vài lãnh đạo quận gửi đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung đã vi phạm Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, tại nội dung Điều 3 "... Không thực hiện trách nhiệm nêu gương...", nội dung Điều 6: "... Gửi hoặc phát tán đơn khiếu nại, tố cáo dưới mọi hình thức đến nơi không có thẩm quyền giải quyết" và nội dung Điều 10: "... Thực hiện không đúng quy định trong quản lý đầu tư, xây dựng, sử dụng nhà, đất...".

Theo Ủy ban kiểm tra Quận ủy Bình Tân, những khuyết điểm, vi phạm nêu trên của bà Nguyễn Thị Hồng Nhung là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân, của Chi bộ và Trường tiểu học Kim Đồng, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo quận.

Ủy ban kiểm tra Quận ủy Bình Tân quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Hồng Nhung bằng hình thức cảnh cáo.

TP.HCM: Kỷ luật cảnh cáo một hiệu trưởng  - Ảnh 2.

Ủy ban kiểm tra Quận ủy Bình Tân quyết định thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng

THÚY HẰNG

Trước đó, Báo Thanh Niên đã đưa tin, ngày 21.11.2023, UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) đã có phúc đáp phản ánh của giáo viên về một số vấn đề còn tồn tại, thiếu minh bạch của Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng khi tổ chức, triển khai công tác đánh giá, xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông cuối năm học 2021-2022.

Còn ngày 11.9.2023, Chủ tịch UBND Q.Bình Tân đã ký Quyết định số 6573 về việc thi hành kỷ luật Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng liên quan đến những sai phạm về tài chính và quản lý, bao gồm không giảm tiết dạy cho giáo viên. Chủ tịch UBND Q.Bình Tân quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung bằng hình thức khiển trách. 


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.