TP.HCM: Nam bệnh nhân đi cấp cứu vì phẫu thuật thẩm mỹ mũi

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 26.11 đến nay có 2 người bị tai biến khi đi phẫu thuật thẩm mỹ tại TP.HCM, trong đó 1 người bị tử vong.

Tối 9.12, nguồn tin riêng của PV Thanh Niên cho biết, trên địa bàn TP.HCM vừa xảy ra ca phẫu thuật thẩm mỹ bị tai biến. Vụ việc đã được Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận và đang xử lý.

Theo nguồn tin, lúc 11 giờ 45 ngày 9.12, nam bệnh nhân (35 tuổi, ngụ Kiên Giang) đến phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại một phòng khám trên địa bàn TP và được tiêm thuốc tê lên vùng mũi để nâng mũi.

TP.HCM: Nam bệnh nhân đi cấp cứu vì phẫu thuật thẩm mỹ mũi - ảnh 1

Một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trái phép gây chết người

DUY TÍNH

Tuy nhiên, sau tiêm, nam bệnh nhân có cảm giác lạnh run, khó thở. Bệnh nhân được phòng khám xử trí phản vệ, sau đó chuyển Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 12 giờ 43 trong tình trạng tỉnh.

Sau khi được bệnh viện cấp cứu, xử trí phản vệ thì tình trạng bệnh nhân cải thiện. Bệnh nhân không đồng ý nhập viện và đồng ý ký cam kết xin về.

Trước đó, khoảng 11 giờ 15 phút ngày 26.11, bệnh nhân N.T.P đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center, địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q.Phú Nhuận để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang Khoa Cấp cứu Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận sát bên cạnh, và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13 giờ 37 phút ngày 26.11 trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng đã tử vong ngày 29.11, nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê, gây mê.

Sở Y tế TP.HCM đã đề nghị các quận, huyện và TP.Thủ Đức quyết liệt với nạn phẫu thuật thẩm mỹ không phép gây tai biến, tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm