TP.HCM: Người dân gọi báo công an vì người lạ đến đập phá nhà

10/06/2023 19:16 GMT+7

Thấy nhóm người kéo đến dùng dụng cụ phá khóa căn nhà, người dân điện báo công an đến xử lý, đưa 11 người về lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Ngày 10.6, Công an xã Đông Thạnh đã bàn giao 11 người cùng tang vật liên quan cho Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hàng chục người lạ bỗng kéo đến đập phá nhà dân ở Hóc Môn

Trước đó, nhóm 11 người này kéo đến một căn nhà trong hẻm đường Nguyễn Thị Pha, xã Đông Thạnh, đập phá khóa căn nhà. Thấy vậy, người dân gọi báo công an đến xử lý.

TP.HCM: Người dân gọi báo công an vì người lạ đến đập phá nhà - Ảnh 1.

Theo anh T., nhóm người kéo đến dùng dụng cụ phá khóa căn nhà, là nhà của gia đình anh T. và được camera an ninh ghi lại

CẮT TỪ CLIP

Theo thông tin ban đầu, chiều 9.6, một nhóm hơn 10 người (được cho có cầm theo hung khí), kéo đến con hẻm trên đường Nguyễn Thị Pha, ấp 6, xã Đông Thạnh, H.Hóc Môn.

Một người đàn ông trong nhóm này sau đó dùng dụng cụ phá ổ khóa cửa căn nhà, đi vào bên trong. Người đàn ông nhặt một đoạn cây đập gãy camera được lắp đặt tại căn nhà. Người này sau đó đi ra, dùng một ổ khóa khác khóa cửa căn nhà. Toàn bộ vụ việc được camera an ninh ghi lại.

TP.HCM: Người dân gọi báo công an vì người lạ đến đập phá nhà - Ảnh 2.

Sau khi phá khóa, người của nhóm này dùng một ổ khóa khác mang theo khóa cửa căn nhà

TRẦN KHA

Nhận tin báo từ người dân, Công an xã Đông Thạnh (H.Hóc Môn) có mặt. Thấy lực lượng chức năng, một số người liền rời đi. Công an đưa 11 người về trụ sở để làm rõ.

Trưa 10.6, anh N.T.T (37 tuổi) cho biết, gia đình anh là chủ căn nhà trên. Căn nhà được gia đình cho một cặp vợ chồng thuê mướn ở gần 2 năm. Cặp vợ chồng này sau đó trả lại căn nhà được hơn 1 tháng nay và đi đâu không rõ.

TP.HCM: Người dân gọi báo công an vì người lạ đến đập phá nhà - Ảnh 3.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

TRẦN KHA

Thời gian gần đây, có một nhóm người thường xuyên đến tìm kiếm 2 vợ chồng này và được anh T. giải thích họ chỉ là người thuê nhà. 

"Tôi có đưa ra giấy tờ nhà để chứng minh đây là nhà của mình nhưng họ tiếp tục kéo đến và dẫn đến vụ việc như trên. Tài sản họ đập hư hại tại nhà tôi khoảng 2 triệu đồng", anh T. nói.

Xem nhanh 20h: Bản tin toàn cảnh ngày 10.6

TP.HCM: Người dân gọi báo công an vì người lạ đến đập phá nhà - Ảnh 4.

Những người liên quan được đưa về trụ sở công an làm rõ

NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Hiện Công an xã Đông Thạnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cùng những người liên quan cho Công an H.Hóc Môn để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.