TP.HCM: Nửa đêm phun thuốc khử khuẩn khu vực có người nghi nhiễm Covid-19

30/01/2021 07:23 GMT+7

Người này đến TP.HCM từ Hải Dương và có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi nhiễm Covid-19 . Hiện người này đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ chiều tối đến nửa đêm 29.1, lực lượng chức năng Q.11 (TP.HCM) vẫn túc trực tại một căn nhà trên đường Đặng Minh Khiêm (P.4, Q.11). Đây là địa chỉ mà bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã lưu trú. Căn nhà gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu, phía trước có để bảng “phòng cho thuê”.

Bệnh nhân Covid-19 mới phát hiện ở TP.HCM đã đi đâu, gặp ai?

Sau khi hoàn thành khử khuẩn, khoảng 23 giờ 30 ngày 29.1, lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ và công an phường thu dọn bàn ghế, rời khỏi địa chỉ nghi có người nhiễm Covid-19. Thời điểm này, cán bộ y tế vẫn túc trực, làm việc. Một nhân viên y tế sau khi phun thuốc khử khuẩn bên trong nhà nghi có người nhiễm bệnh phải tiếp tục phun khử khuẩn ở khu vực xung quanh.
Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 22 giờ ngày 29.1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, HCDC ghi nhận có 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15 giờ ngày 28.1.
Trường hợp nghi nhiễm này quê quán tại H.Nam Sách (Hải Dương), có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612. Sau khi đến TP.HCM vào ngày 28.1, người này cư trú tại một nhà nghỉ ở Q.11, đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Q.11.
Kết quả xét nghiệm nghi người này nhiễm Covid-19 nên đã chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 12 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với Covid-19.

Chuyến xe cuối từ Hải Dương vào Bến xe Miền Đông giữa “bão tố” Covid-19

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN213 ngày 28.1 có người nghi nhiễm Covid-19 liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Các cơ quan chức năng Q.11 cũng đã tiến hành tạm phong tỏa, khử khuẩn nhà nghỉ nơi người nghi nhiễm lưu trú.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.