TP.HCM tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
30/09/2022 13:34 GMT+7

Sáng 30.9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận 300 triệu đồng của Tổng công ty Điện lực TP.HCM, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ .

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho hay số tiền 300 triệu đồng được đóng góp từ các ngày lương của cán bộ, nhân viên của tổng công ty. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng thông tin ngoài đơn vị này, đại diện Miếu Quan âm Đầm Sen (Q.Tân Phú) ủng hộ 7 tấn gạo và mì gói, tổng trị giá 110 triệu đồng. Đây là những đơn vị đầu tiên kết nối với cơ quan MTTQ TP.HCM nhằm chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ.

TP.HCM tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ

ctv

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến gửi lời tri ân đến các cá nhân, đơn vị đã hướng về miền Trung, chia sẻ khó khăn, mất mát của người dân trong thời gian này.

Bão số 4 (bão Noru) là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, đổ bộ vào khu vực miền Trung khuya 27.9. Một số tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp, chịu nhiều thiệt hại như: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định...

Hiện các tỉnh thành vẫn tiếp tục theo dõi vùng xung yếu; khắc phục hậu quả, ứng phó với các nguy cơ lũ lụt, sạt lở và sớm ổn định đời sống người dân.

Công tác vận động, tiếp nhận, phân phối nguồn đóng góp tự nguyện để hỗ trợ người dân gặp thiên tai cũng được quan tâm trong những ngày qua. Tại hội nghị lần thứ 17 mở rộng để thảo luận về dự thảo tình hình kinh tế xã hội 9 tháng, và sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 05 ngày 15.9.2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ngày 29.9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sớm có hành động kịp thời để ủng hộ, chia sẻ khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.