TP.HCM tiếp tục làm tour Cần Giờ, Củ Chi cảm ơn y bác sĩ chống dịch

0 Thanh Niên Online

Từ 25.9, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục làm thêm 5 tour Cần Giờ, 3 tour Củ Chi cảm ơn y bác sĩ chống dịch.

TP.HCM tiếp tục có thêm các tour cảm ơn y bác sĩ đến Cần Giờ, Củ Chi  /// VŨ PHƯỢNG
TP.HCM tiếp tục có thêm các tour cảm ơn y bác sĩ đến Cần Giờ, Củ Chi
VŨ PHƯỢNG

Theo đó, 5 tour Cần Giờ sẽ được khởi hành vào các ngày 25.9, 26.9, 2.10, 5.10, 7.10 và 3 tour Củ Chi khởi hành vào các ngày 27.9, 29.9 và 1.10.2021. Các tour được Saigontourist Group phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức.

Bên cạnh lực lượng y tế tuyến đầu, chương trình tour lần này còn phục vụ các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TP.HCM thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là hơn 100 người, với tổng cộng 8 tour lần này hơn 1.000 người.

TP.HCM tiếp tục làm tour Cần Giờ, Củ Chi cảm ơn y bác sĩ chống dịch - ảnh 1

Cần Giờ được mệnh danh là "lá phổi xanh" của TP.HCM vì thiên nhiên trong lành

VŨ PHƯỢNG

Các chương trình tour được tổ chức đảm bảo an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vắc xin ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Các tour được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian sinh thái rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, hay các điểm tham quan dã ngoại tại địa đạo Củ Chi. Cả hai địa phương này hiện đều là vùng xanh của TP.HCM.

Chuyến du lịch Cần Giờ của các y bác sĩ sau 2 tháng chống dịch Covid-19

Du lịch sẵn sàng trở lại

Trước đó, ngày 19.9, Lữ hành Fiditour - Vietluxtour đã tổ chức tour Về nguồn viếng Nghĩa trang Đặc công Rừng Sác, tham quan khu du lịch rừng ngập mặn… cho đội ngũ 60 nhân sự tuyến đầu chống dịch.

TP.HCM tiếp tục làm tour Cần Giờ, Củ Chi cảm ơn y bác sĩ chống dịch - ảnh 2

Một trong những điểm check-in quen thuộc của du khách khi tới Cần Giờ

VŨ PHƯỢNG

Theo Fiditour tuyến du lịch Cần Giờ nằm trong chùm tour tham quan - văn hóa – lịch sử Biệt động Sài Gòn, đã được Lữ hành Fiditour – Vietluxtour khai thác trong kế hoạch phát triển các tuyến du lịch trọng điểm của TP.HCM. Thời điểm trước dịch, công ty tổ chức trung bình mỗi tháng từ 3 - 4 đoàn khách tham quan tuyến này.

Cùng ngày, Saigontourist Group cùng các đơn vị liên quan đã đưa 119 y bác sĩ đi tour du lịch “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp”; Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Bộ Tư lệnh TP.HCM, UBND H.Củ Chi cũng tổ chức chương trình về nguồn “Hành trình xanh về vùng đất thép” dành cho 108 người đại diện tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.HCM.

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group, cho biết chương trình du lịch Củ Chi cảm ơn y bác sĩ vào ngày 19.9 là tour thí điểm đầu tiên sau nhiều tháng tạm ngưng và cũng là chương trình để ngành du lịch nghiên cứu mở cửa trở lại.

Đất thép Củ Chi đón những vị khách đặc biệt từ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Theo ông Tài, để mở cửa du lịch trở lại, trước tiên có thể tổ chức các tour nội đô theo từng giai đoạn. Khi TP.HCM kiểm soát được dịch Covid-19 thì người dân TP.HCM bảo đảm các yêu cầu về thẻ xanh, thẻ vàng có thể đi du lịch TP. Sau đó tùy tình hình kiểm soát dịch bệnh rồi mở lại giữa các địa phương và đặc biệt là nối lại giao thông về hàng không, đường bộ, đường thủy…

TP.HCM tiếp tục làm tour Cần Giờ, Củ Chi cảm ơn y bác sĩ chống dịch - ảnh 3

Các công ty du lịch cũng đã sẵn sàng để quay trở lại

VŨ PHƯỢNG

Công ty Vietravel cũng thông tin công ty đã xây dựng chương trình khám phá ốc đảo xanh Cần Giờ với chuyến tham quan đến các địa danh Rừng Sác, Dần Xây, Vàm Sát với mong muốn gửi lời tri ân đến y bác sĩ cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch và tôn vinh những giá trị thiên nhiên, giá trị lịch sử thiêng liêng giữa lòng TP.

Bên cạnh đó, cuối tháng 10, Vietravel sẽ triển khai chuyến bay đón công dân hồi hương từ Mỹ, Canada, Úc, Dubai, Pháp, Anh Quốc và tất cả các quốc gia khác quá cảnh tại Incheon - Hàn Quốc. Theo đó, người dân từ các nước sẽ đi chuyến bay do Vietravel book vé từ nước sở tại về Hàn Quốc, tiếp tục bay chuyến bay thuê bao (charter) do công ty tổ chức sẽ xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) về Nha Trang (Việt Nam) vào ngày 29.10.2021.

Đại diện TST Tourist thì cho biết, công ty đã sẵn sàng khởi động thị trường, phù hợp với điều kiện thực tế từng đợt dịch. Công ty đã xây dựng 8 sản phẩm tour du lịch TP.HCM bao gồm tour khu vực nội đô và vùng ngoại ô TP, trong đó bao gồm cả tour đến vùng xanh Củ Chi, Cần Giờ.

Dự kiến trong tháng 10, TST Tourist sẽ triển khai tour đến các vùng xanh khi điều kiện đi lại thuận tiện hơn, các tiêu chí về an toàn được thông qua, đặc biệt là tình hình dịch sẽ được cải thiện và kiểm soát tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm