TP.HCM: Trao tặng 33.000 suất ăn đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

15/08/2021 21:12 GMT+7

25.000 phần quà gửi các hộ khó khăn bởi dịch bệnh và 33.000 suất ăn dinh dưỡng gửi đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch được một đơn vị trao tặng cho TP.HCM để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 .

Sáng 15.8, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tổ chức lễ “Phát huy sức mạnh toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19” và ra mắt Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 (gọi tắt là Trung tâm). Tham dự buổi lễ có ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.
Trung tâm nói trên sẽ được đặt tại Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, số 55 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Q.1 và sẽ kết nối với các trung tâm (có chức năng như trên) ở các quận, huyện, các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến và người dân. 
Tại buổi lễ, Tập đoàn Novaland đã trao tặng 25.000 phần nhu yếu phẩm đến các hộ gia đình khó khăn, 3,4 tấn cà phê hộp và những nhu yếu phầm khác, cùng 33.000 suất ăn dinh dưỡng đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, với tổng trị giá 9 tỉ đồng.
Với tổng số tiền gần 300 tỉ đồng để chung tay cùng các địa phương phòng chống dịch, tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Novaland đã triển khai nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nhiều nơi như: Cần Thơ, Đồng Tháp, TP.HCM, Đồng Nai,... Theo đó, tập đoàn đã đồng hành cùng quỹ vắc xin; hỗ trợ về các trang thiết bị y tế trong công tác điều trị bệnh; chung sức thành lập bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19, trung tâm hồi sức tích cực và khu cách ly Covid-19.
Cũng tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết đến thời điểm này, tại TP.HCM, tình hình dịch bệnh có lắng dịu đi phần nào nhưng vẫn còn rất phức tạp; số ca nhiễm vẫn còn cao; hệ thống điều trị quá tải... Ông Mãi cho biết, theo kinh nghiệm quốc tế, việc sống chung với dịch chỉ khi không còn ca nhiễm cộng đồng hoặc còn rất ít với độ bao phủ vắc xin ít nhất trên 80% dân số.
TP.HCM sẽ ưu tiên tối đa công tác phòng, chống dịch; đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Vì vậy, TP.HCM sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm 1 tháng để tập trung khống chế các nguồn lây nhiễm, đưa số ca nhiễm về mức thấp nhất; đưa số ca bệnh về dưới công suất điều trị của hệ thống y tế; giảm nhanh số ca tử vong.
Trong những ngày tiếp tục giãn cách, cuộc sống người dân sẽ gặp nhiều khó khăn, TP.HCM sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để bảo đảm cung ứng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thiết yếu hằng ngày của nhân dân. Phát động phong trào “lấy sức dân chăm lo cho dân” và huy động tất cả những gì có thể từ nguồn ngân sách nhà nước, các nguồn lực xã hội, sớm triển khai các gói an sinh xã hội để người nghèo, người già neo đơn...
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.